Ông chủ Zara soán ngôi giàu nhất của Bill Gates

Gốc
Ông chủ hãng thời trang Zara Amancio Ortega vừa soán ngôi giàu nhất thế giới của tỷ phú công nghệ Bill Gates, theo bảng xếp hạng của Forbes.

Theo bảng cập nhật mới nhất của Forbes về tài sản của các tỷ phú giàu nhất thế giới, Amancio Ortega – ông chủ của hãng thời trang Tây Ban Nha Zara đã đứng số 1 về trị giá tài sản lên tới 79,8 tỷ USD sau khi cổ phiếu Inditex của ông đạt mức kỷ lục 33,99 euro ngày 23/10. Con số này đã giúp vị tỷ phú Tây Ban Nha lên ngôi giàu nhất thế giới thay Bill Gates.

Ông chủ Zara soán ngôi giàu nhất của Bill Gates - Ảnh 1

Amancio Ortega - ông chủ Zara đã vượt nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới trong chốc lát.

Tuy nhiên, ngay sau đó, “ông trùm” công nghệ Bill Gates đã giành lại vị trí trên, khi đồng euro giảm giá, cổ phiếu Inditex giảm nhẹ, còn cổ phiếu Microsoft tăng vọt sau báo cáo tài chính quý III lạc quan của Mỹ.

Forbes cho hay, Bill Gates hiện sở hữu 79,4 tỷ USD, còn Amancio Ortega xếp sau với 78,6 tỷ USD. Theo danh sách tỷ phú 2015 công bố định kỳ hồi tháng 3, nhà sáng lập Microsoft là người giàu nhất thế giới, còn ông chủ Zara chỉ đứng thứ 4. Đây là lần đầu tiên Amancio Ortega vượt qua Bill Gates trong bảng xếp hạng của Forbes.

Ông chủ Zara soán ngôi giàu nhất của Bill Gates - Ảnh 2

Bill Gates chiếm ngôi đầu bảng giàu nhất thế giới trong nhiều năm.

Theo dự báo của Forbes, hai siêu giàu này sẽ còn tiếp tục hoán đổi vị trí trong vài ngày tới, do cổ phiếu Inditex, Microsoft và các công ty liên quan vẫn liên tục trồi sụt./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Forbes

Tin nóng

Tin mới