Ông Chung thở phào

Gốc
Phát biểu sau chiến thắng chật vật Campuchia 2-1 ở vòng loại ASIAN Cup 2019, HLV Mai Đức Chung thừa nhận ông thở phào nhẹ nhõm khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Không chỉ ông Chung, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng đã thở phào!

Phát biểu sau chiến thắng chật vật Campuchia 2-1 ở vòng loại ASIAN Cup 2019, HLV Mai Đức Chung thừa nhận ông thở phào nhẹ nhõm khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Không chỉ ông Chung, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng đã thở phào!

Ông Chung thở phào - Ảnh 1

HLV Mai Đức Chung cảm thấy nhẹ nhõm sau chiến thắng của ĐT Việt Nam.   Ảnh: TNO

HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng trận đấu vừa rồi rất khó khăn với ĐT Việt Nam bởi đối thủ Campuchia đã rất tiến bộ. Một khó khăn khác với các cầu thủ Việt Nam là mặt sân cỏ nhân tạo đã khiến họ lúng túng trong kiểm soát bóng.

Thực tế cho thấy, ĐT Việt Nam không tỏ ra vượt trội là bao về mọi thứ so với chủ nhà Campuchia. Đặc biệt về nền tảng thể lực, ĐT Việt Nam xuống sức rất nhanh. Thậm chí, nhiều cầu thủ như Huy Hùng, Hoàng Thịnh chỉ còn biết đi bộ trên sân khoảng 10 phút cuối khiến mọi phương án tấn công không thể triển khai.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã có được điều mình cần là 3 điểm. Đó là chiến thắng của kinh nghiệm. Thế nên, ông Chung chia sẻ: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng chúng ta đã vượt qua được Campuchia để có trận thắng đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2019. Tôi hài lòng về tinh thần vượt khó của các cầu thủ”.

Với người hâm mộ, chắc chắn nhiều người không hài lòng với màn thể hiện của ĐT Việt Nam trước Campuchia. Tuy nhiên, cũng có lẽ ít ai trách cơ HLV Mai Đức Chung trong trận đấu này. Bởi lẽ, ông Chung là người “đóng thế” trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang gặp khó. Khó là vì thời gian tập trung ngắn, cộng với thất bại ở SEA Games 29 nên ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý một số cầu thủ. Và ông Chung thừa nhận chỉ giúp ĐT Việt Nam  cải thiện được một chút về phối hợp mà thôi.

Nên nhớ rằng, trận đấu vừa qua, HLV Mai Đức Chung đứng trước một "sự kiện" lớn trong sự nghiệp cầm quân của mình là cùng ĐT Việt Nam đánh bại chủ nhà Campuchia. Nếu không đánh bại được chủ nhà Campuchia thì đó là một thất bại lớn, không chỉ của bóng đá Việt Nam!

Với cá nhân HLV Mai Đức Chung, nếu trận vừa rồi ĐT Việt Nam không có 3 điểm thì chắc chắn phải nhận một trận "búa rìu" dư luận.

Thế nên, ông Chung thở phào là phải. Mà đâu phải riêng ông Chung, người hâm mộ cả nước cũng thở phào!

QUANG HẢI

Tin nóng

Tin mới