Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Đặng Việt Hà vắng mặt để phục vụ điều tra, Cục Đăng kiểm có người điều hành mới

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam được giao điều hành hoạt động của đơn vị này do Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà đang tạm thời vắng mặt tại đơn vị phục vụ để công tác điều tra.

 Ông Nguyễn Vũ Hải được giao điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ông Nguyễn Vũ Hải được giao điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định về việc giao ông Nguyễn Vũ Hải điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải quyết định giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong thời gian ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vắng mặt tại đơn vị phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 28/12, Công an TP. HCM chủ trì, phối hợp với Công an TP. Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã tiến hành thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Sau khi cơ quan công an đọc lệnh khám xét, một số nhân viên giữ tài liệu đang vắng mặt được triệu tập đến để tiến hành kiểm tra. Các nhân viên được yêu cầu ngồi ổn định trong phòng để cơ quan điều tra phân loại, tiến hành khám xét theo trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét hồ sơ, giấy tờ về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Kiểm định xe cơ giới; các quyết định về nhân sự; các quyết định thành lập tổ kiểm tra hoạt động đăng kiểm...

Ngoài ra, lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công an cũng đã phối hợp kiểm tra các máy tính chung của phòng có chứa dữ liệu hình ảnh về các trạm đăng kiểm, các máy tính cá nhân có dữ liệu điện tử để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 5/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 ãnh đạo và 1 chuyên viên của Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Các bị can gồm: Trần Anh Quân, quyền trưởng phòng; Đặng Trần Khanh, phó trưởng phòng và Phạm Đức Ngọc, chuyên viên. Cả 3 đều bị bắt tạm giam để điều tra cáo buộc nhận hối lộ.

Một tháng qua, Công an cả nước liên tiếp điều tra sai phạm trong hoạt động đăng kiểm. Riêng Công an TP. HCM đã ra lệnh khám xét 13 trung tâm kiểm định, khởi tố 6 vụ án với 43 bị can với các tội danh nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác.

Tuệ Lâm