Ông Đinh La Thăng điềm tĩnh trước lời khen

Gốc
"Tôi cảm ơn những lời khen tặng đó và cho rằng mình sẽ phải cố gắng rất nhiều để không phụ lòng tin yêu của mọi người", ông Đinh La Thăng nói.

Từ ngày 5/2, Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương khóa XII, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng được Bộ Chính trị phân công giữ cương vị Bí thư Thành ủy TP.HCM. Trước khi nhận nhiệm vụ mới, ông đã chia sẻ với Cổng thông tin điện tử Chính phủ về nhiệm vụ của ngành giao thông vận tải trong cả nhiệm kỳ 5 năm (2011-2015), ông giữ cương vị là người đứng đầu của ngành.

Ông Đinh La Thăng điềm tĩnh trước lời khen - Ảnh 1

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Ảnh: Tuổi trẻ

Chia sẻ trên báo điện tử Chinhphu.vn về những kết quả đạt được trong năm 2015, ông Đinh La Thăng muốn nhường mọi sự đánh giá cho dư luận. Ngành GTVT làm được gì, chưa làm được gì hãy để người dân đưa ra đánh giá.

"Có những công việc đòi hỏi một lộ trình thực hiện liên tục, bỏ qua mọi quy định ước lệ về thời gian và không dễ để đưa ra một tổng kết.

Chẳng hạn nhiệm vụ đổi mới cung cách làm việc, huy động nguồn lực, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực, cơ cấu lại sản xuất, giảm thiểu tai nạn giao thông… mới chỉ là những nhiệm vụ kể tên được.

Tôi luôn muốn cấp dưới của mình hiểu rằng, trong năm 2015 toàn ngành thực sự đã có những nỗ lực rất lớn trong thực hiện nhiệm vụ, đã tạo ra những thay đổi rõ nét, được xã hội ghi nhận nhưng không được coi đó là lý do để… xả hơi", ông nói.

Trước những lời khen tặng rằng Bộ trưởng GTVT là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong một thế hệ bộ trưởng mới, ông Đinh La Thăng khiêm tốn đáp: "Không có Bộ trưởng, người phụ trách ngành nào không nỗ lực hết mình trong nhiệm kỳ Chính phủ vừa qua. Đơn giản vì đó là đòi hỏi hằng ngày của công việc.

Những gì dư luận phong cho tôi, tôi coi như một danh hiệu. Nhưng thực ra đó là yêu cầu mang tính nguyên tắc của Chính phủ đối với mỗi thành viên. Đó là trách nhiệm của chúng tôi khi thi hành nhiệm vụ.

Tôi cảm ơn những lời khen tặng đó và cho rằng mình sẽ phải cố gắng rất nhiều để không phụ lòng tin yêu của mọi người".

Trước câu hỏi: nhiều người cho rằng nhiệm kỳ tới ông không tiếp tục nhận nhiệm vụ ở ngành GTVT nữa thì người kế nhiệm sẽ chịu áp lực cực lớn, ông Đinh La Thăng trả lời: "Tôi rất tự hào được phục vụ trong ngành GTVT vào thời kỳ đất nước đang phát triển mạnh mẽ.

Trong từng thời kỳ, với những yêu cầu khác nhau của nhiệm vụ cách mạng, ngành GTVT luôn có những con người biết dấn thân cho sự nghiệp, để lại dấu ấn riêng trong lịch sử của ngành. Tôi luôn biết ơn họ đã nhận phần khó khăn nhất trong việc tạo ra con đường mà chúng tôi đang đi tiếp.

Tôi tin rằng, mỗi thế hệ kế cận sau này đều có thể thừa kế kho kinh nghiệm đó, đồng thời biết cách tận dụng những thuận lợi, khắc phục khó khăn để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao".

Tâm nguyện này của ông Đinh La Thăng cũng đã được thể hiện trong bức thư ông gửi ngành giao thông trước khi đi nhận nhiệm vụ mới.

Bức thư có đoạn viết: ''Tôi tự hào vì trong 5 năm rất quan trọng của đời mình, tôi được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý. Nhưng tôi tự hào vì trên hết, tập thể đó đã lấy mục tiêu tối thượng là phục vụ nhân dân một cách vô điều kiện làm lẽ sống''.

Ông cũng nhắc nhở ngành giao thông: ''Phía trước luôn còn những việc to lớn hơn, nặng nề hơn, khó khăn hơn. Giống như những gì chúng ta đã làm, những nhiệm vụ ấy phải tiếp tục được hoàn thành ở mức tốt hơn mới có thể đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của sự phát triển đất nước các năm tiếp theo''.

An Thái

Tin nóng

Tin mới