Ông Đoàn Ngọc Hải bị 'tấn công' khi chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố

Gốc
Trong khi ông Đoàn Ngọc Hải đang chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố chiếm vỉa hè thì một bảo vệ khu phố ôm thùng đồ đi ngang qua tông mạnh vào người vị Phó chủ tịch UBND quận 1.

Clip: Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố chiếm vỉa hè

Chiều 21.3, Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành trật tự đô thị, cảnh sát giao thông… kiểm tra, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị 'tấn công' khi chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố - Ảnh 1

Từ tin nhắn phản ánh của người dân về trụ sở khu phố 3 đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định) chiếm vỉa hè ông Hải đi kiểm tra và chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ

Tại khu vực đường Trần Khắc Chân (phường Tân Định) phát hiện trụ sở khu phố chiếm vỉa hè ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra về công trình này. Ngay khi biết tin Phó chủ tịch UBND quận kiểm tra trật tự đô thị trên địa bàn phường của mình, lãnh đạo phường Tân Định có mặt và cho rằng lộ giới tuyến đường Trần Khắc Chân nhỏ hẹp. Trụ sở trụ sở sinh hoạt khu phố 3 cũng xây dựng dịch vào bên trong.

Ông Hải ngắt lời và cho biết trường hợp này được người dân nhắn tin cho ông. “Cơ quan nhà nước thì phải làm gương. Căn cứ vào lộ giới của nhà dân bên cạnh để kiểm tra lại giấy tờ xây dựng, lấn chiếm bao nhiêu thì tháo dỡ ngay”, ông Hải chỉ đạo.

Khi được cán bộ địa chính phường báo cáo rằng trụ sở khu phố chiếm vỉa hè nhiều mét nên ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị 'tấn công' khi chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố - Ảnh 2

Ông Hải đang đứng trên vỉa hè chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ thì bị một bảo vệ khu phố ôm thùng đồ tông mạnh vào người

Trong khi ông Hải đang đứng trên vỉa hè chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ trụ sở khu phố 3 thì một người đàn ông ôm thùng đồ của trụ sở khu phố 3 đi ngang qua tông mạnh vào vị Phó chủ tịch UBND quận 1.

Ông Hải yêu cầu lãnh đạo phường có mặt về để giải quyết vụ việc và được biết người tông vào ông mình là bảo vệ khu phố.

“Tôi đang đứng trên vỉa hè thì anh này đi ngang tông mạnh vào. Việc này thể hiện sự chống đối cấp dưới với cấp trên”, ông Hải nói với lãnh đạo phường Tân Định và được bảo vệ khu phố giải thích rằng không biết ai là ông Hải và chỉ vô tình tông vào.

Tuy nhiên ông Hải cho rằng vỉa hè rất trống nhưng anh đi ngang xô mạnh vào tôi. “Tất cả chúng ta làm việc vì cái chung nhưng anh làm vậy là không được và yêu cầu địa phương kiểm điểm cán bộ này nếu không kiểm điểm thì yêu cầu ra khỏi bộ máy”, ông Hải nói và mời bảo vệ khu phố đi nơi khác.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị 'tấn công' khi chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố - Ảnh 3

Ông Hải mời bảo vệ khu phố đi nơi khác (người quay lưng đi chính giữa) và nói rằng: “Tất cả chúng ta làm việc vì cái chung nhưng anh làm vậy là không được và yêu cầu địa phương kiểm điểm cán bộ này nếu không kiểm điểm thì yêu cầu ra khỏi bộ máy”.

Ghi nhận trụ khu phố 3 có chiều ngang khoảng 3m và dài gần 4m được xây kiên cố và có 2 tầng. Khi trụ sở được tháo dỡ, nhiều người dân địa phương cho biết phải tháo dỡ trụ sở khu phố này vì nó chiếm vỉa hè. “Thấy ông Hải chỉ đạo quyết liệt làm nên dân chúng tôi rất phấn khởi. Phải làm như vậy mới có vỉa hè thông thoáng. Bản thân gia đình tôi cũng đã tự tháo dỡ biển hiệu, mái che chiếm vỉa hè”, một người dân trên đường Trần Khắc Chân nói.

Cũng tại phường Tân Định, một căn nhà nằm trên đường Trần Nhật Duật - Đặng Dung xây dựng lấn chiếm vỉa hè được người dân nhắn tin trực tiếp đến phó chủ tịch UBND quận 1. Khi xuống kiểm tra, ông Hải thấy hiện trường trùng khớp với thông tin trình báo nên yêu cầu lãnh đạo phường Tân Định sớm xử lý và nếu không xử lý thì quận sẽ xuống xử lý.

Trong buổi chiều cùng ngày, ông Hải cùng đoàn liên ngành có mặt trên đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Đao Kao) phát hiện 2 chiếc ô tô đậu trên vỉa hè nên yêu cầu lực lượng chức năng xử lý.

Thầy đoàn công tác đến, nam tài xế định điều khiển phương tiện bỏ trốn. Tuy nhiên, phó chủ tịch Hải yêu cầu đoàn kiểm tra chặn xe vì người này có hành vi chống đối người thi hàng công vụ. Sau đó, phó chủ tịch quận yêu cầu đoàn lập biên bản, niêm phong và cẩu phương tiện đi.

Tin nóng

Tin mới