Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cưỡng chế căn nhà 'cứng đầu' tại chung cư Cô Giang

Gốc
Căn nhà cuối cùng tại chung cư Cô Giang (quận 1, TP HCM) vừa bị cơ quan chức năng cưỡng chế để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Theo tin tức báo Tuổi Trẻ đăng tải, sáng 7/9, đoàn cưỡng chế do ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo đã tiến hành các thủ tục kiểm tra cưỡng chế căn nhà tại địa chỉ 129 đường Cô Bắc (phường Cô Giang, quận 1) sau một thời gian thông báo cho phía chủ nhà tự di chuyển đồ đạc. Căn nhà này do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tạp phẩm quản lý.

Lực lượng chức năng đã cắt điện, rào chắn khu vực để tháo dỡ từng phần của căn nhà.

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cưỡng chế căn nhà 'cứng đầu' tại chung cư Cô Giang - Ảnh 1

Căn nhà "cứng đầu" trong chung cư "răng rụng" bị cưỡng chế. Ảnh: Báo Dân Việt

Báo VnExpress đưa tin, căn nhà 129 đường Cô Bắc này rộng khoảng 200m2, thuộc diện di dời để xây khu căn hộ và trung tâm thương mại trên nền chung cư Cô Giang cũ. Tuy nhiên, doanh nghiệp chủ căn nhà không chịu bàn giao. Sau nhiều lần ra thông báo cũng như không thỏa thuận được mức đền bù, quận 1 đã lập đoàn liên ngành để cưỡng chế.

"Chủ trương giải tỏa khu chung cư Cô Giang để xây mới có hơn 10 năm trước nhưng chưa làm được. Sau gần một năm thực hiện quyết liệt, đến nay việc giải tỏa mới hoàn thành", Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nói và cho biết sẽ giao lại cho chủ đầu tư tháo dỡ, lấy mặt bằng xây dựng block đầu tiên để tái định cư tại chỗ cho người dân.

Được biết, chung cư Cô Giang được xây dựng vào năm 1968, gồm 750 căn hộ, 133 nhà phố liền kề.

Sau nửa thế kỷ tồn tại chung cư xuống cấp và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Năm 2006, TP chủ trương giải tỏa khu chung cư Cô Giang, đầu tư khu căn hộ và trung tâm thương mại với quy mô 1,4ha gồm 30 tầng, 1092 căn hộ, trong đó có 300 căn hộ phục vụ cho việc tái định cư. Tổng chi phí bồi thường được phê duyệt hơn 1.500 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên

Tin nóng

Tin mới