Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải việc không còn xuống đường dẹp vỉa hè

Gốc
Chiều 19/5, ông Hải cho biết, Quận ủy và UBND quận 1 đã ra văn bản yêu cầu ông không xuống đường dọn vỉa hè.

Trả lời về việc không còn xuống đường dọn vỉa hè như trước, ông Hải cho hay: Bản thân đã hoàn thành trách nhiệm giao phó và đúng quy định pháp luật. Việc dọn vỉa hè đã khiến lối đi bộ của người dân trở nên thông thoáng hơn. Ông Hải cho rằng mình không còn nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Hải cũng thừa nhận, lòng lề đường đã bị tái lấn chiếm.

Ông Đoàn Ngọc Hải lý giải việc không còn xuống đường dẹp vỉa hè - Ảnh 1

Sau hơn 2 tháng, ông Hải không còn xuống đường dẹp vỉa hè. Ảnh: Trần Phong.

Ông Hải khẳng định đã làm đúng luật giao thông, đồng thời chỉ xử phạt vi phạm hành chính với những vật cản trên vỉa hè. Công việc được giao ông Hải đã hoàn thành. Trước đó, từ ngày 16/2 ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo việc lập lại trật tự đô thị, cương quyết xử phạt tình trạng lấn chiếm vỉa hè trái phép, quyết tâm "giành lại" vỉa hè cho người đi bộ.

Hành động quyết liệt của ông Hải, tạo sức lan tỏa ra các tỉnh, thành phố trên cả nước trong việc lập lại trật tự đô thị.

Sau hơn 2 tháng quyết liệt dẫn đoàn liên ngành quận 1 đi kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, Hải nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân. Thế nhưng, ông Hải bất ngờ dừng việc làm trên khiến dư luận bàn tán về việc ông bị thôi chức, hay nhận công tác khác...

Hoàng Bắc

Tin nóng

Tin mới