Ông Đoàn Ngọc Hải quyên góp được 170 triệu đồng cho người nghèo

Gốc
Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, toàn bộ số tiền quyên góp hơn 170 triệu đồng sẽ được chia đôi cho người nghèo 2 huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) và Mèo Vạc (Hà Giang).

Video: Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải nhận lời làm phục vụ quán cơm ở Huế để nhận mức thù lao 'khủng'?

Ông Đoàn Ngọc Hải lái chiếc xe cấp cứu cứu chở đầy sữa đặc đến 5 điểm huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên - Huế) để trao cho người nghèo từ chiều 21/1.

Sau khi trao khoảng 9000 lon sữa đặc cho người nghèo và học sinh ở huyện miền núi tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Đoàn Ngọc Hải quay trở về TP Huế để quyên góp tiền xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo và giao lưu với người dân vào sáng 23/2 tại Bến Tòa Khâm (TP Huế).

Trong lúc quyên tiền xây nhà cho đồng bào nghèo ông Đoàn Ngọc Hải cũng tranh thủ trao sữa cho những người nghèo bán vé số ở TP Huế.

Theo kế hoạch 10h ngày 23/2 ông Đoàn Ngọc Hải sẽ rời Huế để tiếp tục hành trình ra miền Bắc. Tuy nhiên, vào đêm 22/2 ông nhận được lời đề nghị của một người đến quán cơm 5000 đồng ở TP Huế phục vụ người nghèo trong 30 phút để nhận 60 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho người nghèo ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang) và ông nhận lời.

Gần 11h trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải có mặt tại quán cơm 5000 đồng (101A, Hồ Đắc Di, trong trường ĐH Luật - ĐH Huế) làm phục vụ bàn trong khoảng thời gian 30 phút. Trước khi đến thời gian làm việc, ông Hải tranh thủ nói chuyện, chia sẻ, động viên với những nguời dân nghèo, sinh viên đang sinh sống và học tập ở TP Huế đến ăn cơm.

Ông cũng tranh thủ vào tham quan khu vực nấu ăn tại quán cơm 5000 đồng nơi ông chuẩn bị làm phục vụ.

Những nhân viên, tình nguyện viên ở quán cơm 5000 đang chuẩn bị món ăn để phục vụ dân nghèo và sinh viên.

Khi đồ ăn được mang ra, ông Đoàn Ngọc Hai tự tay chuẩn bị từng khay cơm để phục vụ người nghèo và sinh viên đến ăn.

Những khay cơm nóng hổi, đủ chất dinh dưỡng được ông Đoàn Ngọc Hải mang đến tận bàn phục vụ những du học sinh người Lào đang sinh sống và học tập ở Huế.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, đây là lần đầu tiên trong đời ông nhận lời để làm phục vụ cho một quán ăn.

Trước khi lên xe rời Huế, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ, kết thúc buổi quyên góp ở khu vực bến Tòa Khâm cùng khoản thù lao 60 triệu đồng khi ông làm phục vụ ở quán cơm 5000 đồng thì tổng số tiền mà ông quyên góp được là hơn 170 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được kiểm đếm, lập biên bản với sự chứng kiến của ông và 3 người khác trước khi được chia đôi cho người nghèo 2 huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) và Mèo Vạc (Hà Giang).

"Đây là lần đầu tiên trong đời tôi đặt thùng quyên góp tiền ủng hộ cho người nghèo và thật trùng hợp khi nó diễn ra ở cố đô Huế. Việc đặt thùng quyên góp này sẽ được tôi thực hiện ở các địa phương khác. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tôi sẽ không cầm tiền quyên góp mà sẽ kiểm đếm, lập biên bản và giao cho một người khác trao cho từng địa phương và tôi chỉ là người chứng kiến", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn VTC News https://vtc.vn/anh-ong-doan-ngoc-hai-quyen-gop-duoc-170-trieu-dong-cho-nguoi-ngheo-ar597679.html