Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không là ''ngôi sao cô đơn''

Gốc
Các anh phải vào cuộc, chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi mãi thế được"

Sáng 11/3, tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới trên địa bàn TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã thẳng thắn chỉ ra rằng, chỉ thấy ông Đoàn Ngọc Hải dẫn quân đi lập lại trật tự đô thị nhưng không thấy bí thư, chủ tịch quận 1 xuất hiện trong các cuộc ra quân quản lý trật tự đô thị.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, chuyện Phó chủ tịch quận 1 làm là đã có sự thống nhất trong thường vụ quận ủy, lãnh đạo UBND quận. Nhưng Bí thư, Chủ tịch quận 1 cũng phải có mặt để động viên anh em và nếu có sai sót gì thì chấn chỉnh ngay.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không là ''ngôi sao cô đơn'' - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Bên cạnh đó, ông Đinh La Thăng cho rằng, trong việc lập lại trật tự đô thị cái cần nhất là sự quyết tâm và cho rằng nếu phường không vào cuộc thì thất bại.

"Nếu phường không vào cuộc thì sẽ thất bại, vì những ông này hiểu rõ nhất ai lấn chiếm. Chính là phường chứ không phải quận, quận đâu dẫn quân đi đập chỗ nọ chỗ kia được, làm để lấy khí thế thôi...

Các anh phải vào cuộc, chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi mãi thế được", ông Thăng nói.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đánh giá, chưa bao giờ nhận được sự đồng thuận của người dân, sự đồng tình báo chí như lúc này về việc lập lại trật tự đô thị. Và TP.HCM phải quyết tâm, tự tin là sẽ làm thành công

Sắp tới, ông Đinh La Thăng yêu cầu khoán trách nhiệm công vụ, từng tuyến đường, từng khu phố cho từng cán bộ. Để xảy ra mất trật tự đô thị trên tuyến nào thì xử lý cán bộ của tuyến đó. Đồng thời, kiên quyết dẹp chuyện bảo kê chống lưng cho hoạt động kinh doanh trên vỉa hè.

Trong suốt những ngày qua, hình ảnh Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải một mình chỉ đạo xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại hầu hết các phường thuộc quận này đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Không những vậy hành động của ông Hải còn có sức lan tỏa, tuyên truyền nâng cao ý người dân trong việc xây dựng Thành phố văn minh.

Sau chỉ đạo của Bí thư Thăng, người dân TP.HCM hi vọng, sẽ không chỉ thấy một mình ông Đoàn Ngọc Hải ''tả xung hữu đột'' giữa các tuyến phố nữa, mà sẽ có thêm nhiều cán bộ dám nghĩ dám làm như ông Hải đứng ra giành lại vỉa hè cho người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không là ''ngôi sao cô đơn'' - Ảnh 2

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu lãnh đạo các phường phải vào cuộc lập lại trật tư vỉa hè, không để Phó chủ tịch quận 1 thành ngôi sao cô đơn. Ảnh: VNE

Người dân cả nước biết tới ông Đoàn Ngọc Hải với quyết tâm lập lại trật tự đô thị Quận 1 cùng với tuyên bố, nếu không hoàn thành ông sẵn sàng ''cởi áo về vườn''.

''Chúng tôi sẽ kiên quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, không làm kiểu ''đánh trống bỏ dùi'' như những năm trước. Mục tiêu là xây dựng khu vực quận 1 sạch đẹp như Singapore. Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn'', ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, không thể trực tiếp đi tất cả các ngày tới hiện trường, nên đã giao cho lãnh đạo 10 phường, và ấn định trong tháng 3 phải xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm trên 134 tuyến đường của quận.

''Chúng tôi sẽ gắn kết quả việc này với công tác cán bộ, nếu ai không hoàn thành công việc sẽ bị đề nghị thuyên chuyển, thậm chí cách chức. Trong năm 2016 chúng tôi đã phê bình 7 người, cách chức 1 người'', ông Hải nói, và thông báo bản thân sẽ xuống đường cùng lực lượng thực thi 2 lần mỗi tuần”.

''Tôi mà ngồi trong văn phòng thì họ (lãnh đạo phường – PV) không có làm'', ông Phó chủ tịch quận cho hay.

Hoàng An

Tin nóng

Tin mới