Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Dương Công Minh làm cố vấn HĐQT Bamboo Airways

Chủ tịch Sacombank từng là chủ nợ cũ của FLC và ông Trịnh Văn Quyết với khoản vay trên 5.000 tỷ đồng.

Bamboo Airways vừa công bố thông tin vào trưa nay, vài ngày sau khi HĐQT kiện toàn và bầu chủ tịch mới cho hãng hàng không này.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng - Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của hãng có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways.

 Ông Dương Công Minh (phải) và Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng. Ảnh: Bamboo Airways.

Ông Dương Công Minh (phải) và Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng. Ảnh: Bamboo Airways.

Ông Dương Công Minh là một doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản. Ông là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Sacombank cũng từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng hàng đầu cho hệ sinh thái của FLC và ông Trịnh Văn Quyết.

Hồi tháng 4, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc Sacombank - cho biết ngân hàng cho hệ sinh thái của FLC vay trên 5.000 tỷ đồng, trong đó có cả của Bamboo Airways. Bà khẳng định các khoản vay này tại thời điểm đó là đồng hành cùng hàng không, du lịch và đã truyền thông rộng rãi. Các khoản vay vừa đảm bảo bằng cổ phiếu, đằng sau là nhiều dự án bất động sản.

Ông Dương Công Minh cũng nhận định khoản nợ của FLC thực chất là khoản nợ tốt, nhưng do sức ép của dư luận nên ngân hàng phải thực hiện thu hồi sớm.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho biết đến ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.

Trước đó, ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Doãn Hữu Đoàn là thành viên HĐQT thay thế các thành viên đã miễn nhiệm.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng được HĐQT bầu đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức phó chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng theo ông Trọng, Bamboo Airway có kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Diệu Thanh