Ông Erdogan nói gì trong cuộc họp với Putin?

Gốc
Các yếu tố chính của hợp tác kinh tế giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là ngành công nghiệp quốc phòng (OPK) và năng lượng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Tôi cho rằng ngày nay các yếu tố chính của sự hợp tác giữa hai nền kinh tế là ngành công nghiệp quốc phòng, năng lượng...", ông Erdogan nói, theo Sputnik.

Ông Erdogan nói gì trong cuộc họp với Putin? - Ảnh 1

Ông Putin và Erdogan. Ảnh: AP.

Ông cũng lưu ý việc triển khai các dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" và nhà máy điện hạt nhân "Akkuyu" đã trở lại đúng hướng và phát triển ngày càng nhanh hơn.

"Đối với "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" và nhà máy điện hạt nhân "Akkuyu", sự hợp tác đã quay trở lại đúng hướng, đang phát triển ngày càng nhiều hơn và nhiều hơn nữa", ông Erdogan phát biểu tại cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong khi đó, phát biểu khai mạc cuộc họp, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói đến việc khôi phục quan hệ nhanh chóng giữa hai quốc gia Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như hồi phục hợp tác kinh tế- thương mại , đồng thời lưu ý rằng Thủ tướng Nga đã thông báo với đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ về các bước thực hiện cho mục đích này từ phía Matxcơva.

Theo lời ông Putin, cả việc hợp tác đầu tư cũng đang tiếp tục, nhiều dự án khác nhau đang được triển khai.

Hòa Hậu (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới