Ông già lĩnh án vì... cầm thừa tiền của ngân hàng

Gốc
Ngày 5/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vương Văn Huệ (68 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội cố ý chiếm giữ trái phép tài sản.

Trước đó, bản án sơ thẩm xác định, ông Huệ có đến Phòng giao dịch số 5 Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Hà Tây rút 5 triệu đồng tiết kiệm. Nhân viên ngân hàng giao nhầm cho ông Huệ 50 triệu đồng.

Ông Vương Văn Huệ.

Đến chiều khi kiểm kê, cán bộ Phòng giao dịch phát hiện việc đưa nhầm tiền và đến nhà ông Huệ xin lại. Tuy nhiên, ông Huệ không nhận đã cầm thừa 45 triệu đồng.
Phiên sơ thẩm, ông Huệ đã không thừa nhận cáo buộc của cơ quan công tố. Ông bảo "bị oan" vì thực tế chỉ nhận 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, việc ông Huệ cầm 3 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng từ nhân viên viên ngân hàng đã được camera ghi lại.
Mặt khác, lời khai của một khách hàng có mặt tại thời điểm ông Huệ giao dịch cũng xác định nhân viên ngân hàng đã đếm và giao 50 triệu đồng cho ông này.

“Nhân chứng còn nghe được cuộc đối thoại giữa hai nhân viên về việc giao đủ 50 triệu đồng”, bản án sơ thẩm kết luận.
Để bác bỏ việc ông Huệ không tin tưởng vào hình ảnh thu thập từ máy quay của ngân hàng, VKS đã công bố giám định của Viện khoa học hình sự về việc không có sự cắt ghép hình ảnh.
Phiên tòa sơ thẩm, ông Huệ đã phải nhận mức án 9 tháng tù giam.

Tại phiên phúc thẩm lần này, ông Huệ thừa nhận có cầm thừa số tiền của ngân hàng, nhưng vì không bằng lòng với thái độ của những cán bộ ngân hàng khi đến nhà đòi lại tiền nên ông đã không nhận. Theo lời khai của ông Huệ, ông không hề có chủ tâm chiếm giữ số tiền trên.
HĐXX cấp phúc thẩm xét thấy bị cáo thành khẩn, đã khắc phục toàn bộ số tiền chiếm giữ nên chuyển 9 tháng tù giam thành án treo cho ông Huệ.

T.Nhung

Tin nóng

Tin mới