Theo BBC, ngày ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào hộp đêm Reina ở quận Ortakoy, thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Ong gia Noel gia dang tan cong hop dem, it nhat 35 nguoi thiet mang - Anh 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

Thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin đã cung cấp thông tin trên, đồng thời khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố.

Các tay súng cải trang thành ông già Noel, nói tiếng Arập và mang theo súng trường tấn công. Một nhân chứng cho biết đã thấy 4 thi thể nằm trên mặt đất trong khi một số nhân chứng khác cho rằng đã xảy ra một vụ nổ.

Theo trang tin tức Mynet Haber, con số thương vong có thể sẽ tăng lên vì có khoảng 700-800 người có mặt tại hộp đêm vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có vũ trang này.

Trong thông điệp năm mới, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 31/12 cho biết nước này sẽ tiếp tục đấu tranh chống những tổ chức khủng bố trong năm 2017.

Ngoài ra, ông cũng đảm bảo tất cả những hoạt động khủng bố sẽ không làm Thổ Nhĩ Kỳ đi chệch các mục tiêu vào năm 2023, khi nước này sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập đồng thời tuyên bố trong năm 2017, Ankara sẽ không chỉ tiêu diệt các tổ chức khủng bố mà sẽ đạt được nhiều thành công lớn hơn trong lĩnh vực kinh tế.

TTXVN/Tin Tức