Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Joe Biden nói gì khi nhận tin Tổng thống Trump mắc COVID-19?

Hành động của cựu Phó Tổng thống Joe Biden cho thấy dù ông và Tổng thống Trump đối đầu nhau về mặt chính trị, nhưng hai ông đều ở cùng một chiến tuyến trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Ông Joe Biden. Ảnh: AP

Phát biểu hôm 2/10, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông và phu nhân Jill mong Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania “hồi phục nhanh chóng”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho sức khỏe, sự an toàn của tổng thống và của gia đình ông ấy”, ông Biden viết trên Twitter.

Tình hình sức khỏe của ông Biden trở thành vấn đề được những người ủng hộ đảng dân chủ quan tâm sau khi ông Trump nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó vài ngày, hôm 29/9, ông Biden đã có buổi tranh luận nảy lửa với Tổng thống Trump trong cùng một khán phòng, trên cùng một sân khấu.

Hai ứng viên không đeo khẩu trang, nhưng đứng cách xa nhau, đồng thời không bắt tay khi bắt đầu cuộc tranh luận.

Nhiều chuyên gia kêu gọi ông Biden nên xét nghiệm càng sớm càng tốt để loại trừ nguy cơ mắc COVID-19. Vì dù ông Biden đứng cách xa ông Trump, nhưng buổi tranh luận diễn ra trong không gian kín nên virus vẫn có khả năng lan truyền trong không khí.

Một số nguồn tin thân cận cho biết ông Biden đã được xét nghiệm vào sáng thứ Sáu và đang chờ kết quả.

Cả ông Trump và ông Biden đều trên 70 tuổi, được xếp vào nhóm nguy cơ cao bị biến chứng do COVID-19.

Việc ông Trump được phát hiện mắc COVID-19 xảy ra vào đúng thời điểm chỉ còn một tháng nữa là đến ngày bỏ phiếu bầu cử Tổng thống (3/11).

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-gioi/ong-joe-biden-noi-gi-khi-nhan-tin-tong-thong-trump-mac-covid19-1729992.tpo