Ông John McCain: 'Cám ơn đời vì mỗi thời khắc sống thêm'

Gốc
Các bác sĩ cho biết Thượng nghị sĩ John McCain được chẩn đoán tích cực nhưng dạng u não của ông đáng lo ngại, WSJ đưa tin.

Ông John McCain: 'Cám ơn đời vì mỗi thời khắc sống thêm' - Ảnh 1

Thượng nghị sỹ John McCain. Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images

Vừa trở lại làm việc tuần trước sau một thời gian điều trị một thể ung thư não nguy hiểm, ông John McCain, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện bang Arizona, cho biết tình hình căn bệnh của ông ổn định, nhưng cũng nhấn mạnh “các thách thức là rất lớn”.

“Đây là một dạng ung thư rất nguy hiểm mà tôi đang phải đối mặt. Tất cả các kết quả đến nay đều tốt. Mọi thứ đều tốt đẹp cả”, ông McCain nói trong một chương trình của đài CNN sáng Chủ nhật.

Vị thượng nghị sỹ hồi tháng Bảy được phẫu thuật để lấy một cục máu đông ở trên mắt trái tại Bệnh viện Mayo. Kể từ đó, ông được điều trị hóa học và xạ trị. Ông cũng sẽ có buổi chụp cộng hưởng từ (MRI) vào thứ Hai.

“Đến nay mọi dấu hiệu đều rất tốt. Nhưng tôi nhắc lại, tôi không đang cố vẽ nên một bức tranh mầu hồng. Đây là một thể ung thư rất nguy hiểm. Nó cần được điều trị”, ông McCain nói.

Ông cảm ơn viện Mayo và Viện Y tế Quốc gia vì nhận được “sự chăm sóc tốt nhất mà một người có thể có”.

“Tôi đang hạnh phúc. Tôi hạnh phúc với cuộc sống. Tôi hạnh phúc với những gì tôi đã làm được”, ông nói.

“Có hai cách để nhìn những vấn đề như thế này và một trong những cách đó là ăn mừng. Tôi có thể ăn mừng một cuộc sống tuyệt vời và tôi sẽ biết ơn mỗi phút giây tôi được sống thêm”.

“Mỗi cuộc đời sẽ kết thúc cách này hay cách khác thôi. Thế nên, bạn cần phải vui vẻ”, ông McCain nói.

MINH TUẤN

Tin nóng

Tin mới