Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Kim Jong Un chỉ đạo phải chuẩn bị cả 'đối thoại và đối đầu' với Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa phát biểu rằng nước này cần chuẩn bị cho cả 'đối thoại và đối đầu' với Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden, báo chí nhà nước Triều Tiên hôm nay đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Reuters)

Tại phiên toàn thể của trung ương đảng Lao động Triều Tiên ngày 17/6, ông Kim đề ra chiến lược cho quan hệ với Mỹ và “xu hướng chính sách của chính quyền mới ở Mỹ”, KCNA đưa tin.

Ông Kim đã nhấn mạnh “sự cần thiết phải chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu, đặc biệt phải chuẩn bị đầy đủ cho đối đầu nhằm bảo vệ phẩm giá của nước ta” và bảo đảm “môi trường hòa bình”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo phải “phản ứng nhanh chóng và sắc bén, thích ứng với tình hình thay đổi nhanh chóng và tập trung nỗ lực vào kiểm soát ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, KCNA dẫn lời ông Kim.

Bình Nhưỡng cho rằng ông Biden đang theo đuổi “chính sách thù địch” và cho rằng đó sẽ là “sai lầm lớn” của chính trị gia Dân chủ kỳ cựu khi nói sẽ đối phó với mối đe dọa từ chương trình hạt nhân của Triều Tiên” bằng cả ngoại giao và ren đe nghiêm khắc”.

Năm 2019, Triều Tiên nói rằng ông Biden “nên bị đánh chết bằng một cây gậy”.

Người tiền nhiệm của ông Biden là Donald Trump đã trở thành tiêu đề của báo chí khắp thế giới với những màn gặp gỡ trực tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhưng không đạt được tiến triển ngoại giao đáng kể nào. Ông Biden nói rằng ông sẽ không làm theo cách này nếu không có những thay đổi đáng kể về điều kiện.

Nhân chuyến thăm Washington của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi cuối tháng trước, ông Biden nói rằng ông sẽ không gặp ông Kim trừ khi có một kế hoạch cụ thể để đàm phán về kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bình Giang

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ong-kim-jong-un-chi-dao-phai-chuan-bi-ca-doi-thoai-va-doi-dau-voi-my-post1347103.tpo