Ông Kim Jong-un đến Vladivostok, chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Putin

Gốc
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã được các quan chức cấp cao của Nga chào đón ở nhà ga Vladivostok vào chiều 24/4.

Ông Kim Jong-un đến ga Vladivostok.

Đoàn tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Vladivostok, thành phố ở vùng Viễn Đông của Nga, nơi sẽ tổ chức cuộc gặp đầu tiên giữa ông và Tổng thống Vladimir Putin.

Hội nghị thượng đỉnh dự kiến sẽ được tổ chức bởi Đại học Liên bang Viễn Đông vào ngày 25/4. Lịch trình chi tiết chuyến thăm của ông Kim vẫn nằm trong vòng bí mật.

Đoàn tàu bọc thép chuyên chở nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến ga ở Vladivostok vài giờ sau khi đi qua biên giới Triều-Nga vào sáng nay, 24/4.

Theo ghi nhận của RT, khi tàu sắp dừng lại, các vệ sĩ Triều Tiên trong bộ vest đen, găng tay trắng đã bước xuống sân ga trước tiên. Họ lau sạch cánh cửa và chuẩn bị thảm đỏ cho ông Kim bước ra.

Trước đó, ông Kim đã dự một buổi lễ chào đón nhỏ tại thị trấn biên giới Khasan của Nga, nơi ông được tặng bánh mì và muối như một cử chỉ hiếu khách. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng có chuyến thăm ngắn đến một tòa nhà có ý nghĩa gắn kết quan hệ hai nước tại đây.

Các quan chức cấp cao của Nga đến đón nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tại sân ga Vladivostok, ông Kim được các quan chức cấp cao của Nga chào đón, có ban nhạc quân đội xướng quốc ca của Triều Tiên và Nga. Sau đó, ông lên một chiếc limousine và rời đi.

Đây là chuyến thăm Nga lần đầu tiên của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền ở Bình Nhưỡng vào năm 2011 và cũng là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin.

Năm ngoái, ông Kim đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh rất được mong đợi với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Việt Nam.