Ông Kim Jong Un hé lộ 'mục tiêu cuối cùng' của Triều Tiên

Gốc
Triều Tiên khẳng định sắp hoàn thiện lực lượng hạt nhân và mục tiêu cuối cùng là cân bằng về sức mạnh quân sự với Mỹ, hãng thông tấn KCNA tiết lộ.

Ông Kim Jong Un hé lộ 'mục tiêu cuối cùng' của Triều Tiên - Ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un(áo đen) - Ảnh: Reuters.

"Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là thiết lập sự ngang bằng lực lượng với Mỹ và làm các lãnh đạo nước này không còn dám nói về phương án quân sự với Triều Tiên", hãng thông tấn nhà nước KCNA dẫn lời ông Kim Jong Un tiết lộ.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng "khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục tăng cường một cách thực chất năng lực tấn công quân sự" của nước này để thực hiện một "cuộc đáp trả hạt nhân mà Mỹ không thể đối phó".

"Chúng ta nên cho thấy rõ cho ‘những nước lớn’ thấy cách chúng ta đạt được mục tiêu hoàn thiện lực lượng hạt nhân bất chấp những lệnh trừng phạt và cấm vận không giới hạn của họ", ông Kim tuyên bố.

Theo KCNA, các bình luận của ông Kim Jong-un được công bố trong buổi thị sát phóng tên lửa tầm trung Hwasong-12 phóng qua Nhật Bản hôm 15/9.

Cùng ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa bay xa 3.700 km qua Nhật Bản, các quan chức Mỹ khẳng định đã có sẵn phương án quân sự với Triều Tiên.

Reuters đưa tin, phát biểu tại căn cứ không quan Andrews hôm 15/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, những phương án quân sự này quy mô sẽ rất lớn, đồng thời sẽ rất hiệu quả nếu cần thiết nhằm phản ứng với các mối đe dọa từ Triều Tiên. “Mỹ và các đồng minh sẽ không bao giờ bị đe dọa”, ông Trump cho biết.

Các cố vấn của ông Trump cũng xác nhận các phương án quân sự này, tuy nhiên tuyên bố đây không phải ưu tiên hàng đầu của Mỹ mặc dù các phương án ngoại giao với Bình Nhưỡng đang không còn hiệu quả dần.

(Theo RT/Yonhap)

Gia Bảo

Tin nóng

Tin mới