Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Lâm Quang Thành làm Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 12/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển Đua thuyền Việt Nam đã trở thành một trong những môn mũi nhọn của Thể thao Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế và giành thứ hạng cao tại các kỳ Đại hội thể thao châu Á – ASIAD, giành suất tham dự thế vận hội Olympic. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ II vừa qua, được sự quan tâm và hỗ trợ có hiệu quả của các cấp Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Bộ Nội vụ, Tổng cục Thể dục thể thao và các Sở, ngành, địa phương trong cả nước, Ban Chấp hành Liên đoàn khóa II đã khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II trên nhiều mặt.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ II, Liên đoàn Đua thuyền đã góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện Đua thuyền Rowing, Canoeing và Sailing rộng khắp cả nước. Tính đến tháng 8 năm 2022 cả nước có 33 tỉnh, thành phát triển Rowing và Canoeing với số lượng ổn định trong khoảng 860 vận động viên các tuyến. Tại các giải thi đấu quốc gia, môn Rowing có 21 đơn vị với 325 vận động viên, môn Canoeing 27 đơn vị với 535 vận động viên.

Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, có thêm 08 đơn vị phát triển môn Rowing, gồm: Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Thái Nguyên, Tiền Giang, Tuyên Quang, Bắc Ninh và 03 đơn vị phát triển môn Canoeing: Cà Mau, Hậu Giang và Quân khu 9 – Bộ Quốc phòng.

Từ tiền đề trên, đội tuyển Đua thuyền Việt Nam đã có điều kiện lựa chọn những VĐV tốt nhất để tham gia các sự kiện thể thao quốc tế và đã đạt được tổng cộng 207 huy chương các loại: 95 HCV, 66 HCB, 46 HCĐ. Đáng chú ý, tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 (Asiad 18) tại Indonesia, Rowing Việt Nam đã xuất sắc giành 01 huy chương vàng và 01 huy chương bạc. Đây là tấm HCV lịch sử đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á sau 25 năm trưởng thành và phát triển của Đua thuyền Việt Nam, đồng thời cũng là tấm HCV đầu tiên đại diện cho các quốc gia Đông Nam Á tham dự Asiad 18;

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á từ trước đến nay, liên tục hai kỳ Olympic Rio và Tokyo có 02 thuyền vượt qua vòng loại.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nguyễn Hải Đường phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Nguyễn Hải Đường phát biểu tại hội nghị

Tại SEA Games 31 năm 2021 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên cả hai môn Rowing và Canoeing đều xếp hạng nhất toàn đoàn tại đấu trường SEA Games với 16 HCV, 10 HCB và 04 HCĐ trong đó: Đội tuyển Rowing giành được: 08 HCV, 06 HCB và 02 HCĐ; Đội tuyển Canoeing giành được: 08 HCV, 04 HCB và 02 HCĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Bên cạnh đó, Liên đoàn đã phối hợp cùng với Bộ môn Đua thuyền, Tổng cục Thể dục thể thao sớm triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động theo lộ trình chung của Ban Tổ chức SEA Games 31, chủ động, phối hợp, tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt mọi phần hành công việc, góp phần lớn vào thành công chung của Đại hội, để lại một kỳ SEA Games nhiều ấn tượng tốt đối với bạn bè quốc tế và người hâm mộ.

Với thành tích xuất sắc kể trên, nhiệm kỳ vừa qua, nhiều VĐV, HLV của Đua thuyền Việt Nam đã nhận được những phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ Tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ VHTTDL: 01 Huân chương lao động hạng nhì, 10 Huân chương lao động hạng ba, 22 bằng khen của Thủ tướng chính phủ; Tập thể Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa II và 144 cá nhân được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL tặng bằng khen và nhiều bằng khen của các cơ quan ban ngành đoàn thể khác.

Ra mắt BCH mới khóa III

Ra mắt BCH mới khóa III

Đại hội bầu ra 27 ủy viên ban chấp hành trong đó có 9 ủy viên thường vụ. Chủ tịch Liên đoàn khóa mới là GS.TS Lâm Quang Thành – Nguyên Phó tổng cục trưởng - Tổng cục TDTT. Đại hội cũng bầu ra 3 Phó Chủ tịch trong đó Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký là ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế - Tổng cục TDTT.

Ông Nguyễn Hải Đường cũng vừa được Liên đoàn Đua thuyền châu Á tín nhiệm bầu vào chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Canoeing châu Á.

Ở nhiệm kỳ mới, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam đặt mục tiêu kế thừa và phát huy những thành tích cũ để đua thuyền Việt Nam có thể chinh phục những tầm cao mới. Trong đó có mục tiêu phấn đấu đạt từ 250-300 huy chương các loại, có ít nhất 1 thuyền môn Rowing vượt qua vòng loại giành vé tham dự Olympic 2024…

Bạch Dương