Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị mức án từ 4 đến hơn 5 năm tù

Hôm nay 21/7, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, Long An tiếp tục xét xử ngày thứ hai phiên sơ thẩm vụ án 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai, hay còn gọi là Thiền am bên bờ vũ trụ (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa).

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, bản cáo trạng đã ban hành là chính xác, đúng theo quy định của pháp luật. Hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Các bị cáo đã phạm tội có tổ chức nhưng tại phiên tòa không có ý thức khai báo, không có thái độ ăn năn để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Do đó, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị bị cáo Lê Tùng Vân mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù; các bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng mức án 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù; bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên và Cao Thị Cúc cùng mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.

Sau khi đại diện Viện Kiểm sát đề nghị mức án, các bị cáo đều nêu ý kiến phủ nhận các ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát nêu, cho rằng mình bị oan ức, không có tội gì để chịu mức án trên. Trong phần tranh luận của mình, các luật sư phía bị cáo cũng đưa ra nhiều luận điểm cho rằng, vụ án chưa được xem xét thấu đáo.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ong-le-tung-van-bi-de-nghi-muc-an-tu-4-den-hon-5-nam-tu