Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ông lớn' tuyên bố bảo hộ miễn phí nhãn hiệu gạo ST25 tại Mỹ

Một tập đoàn nông nghiệp Việt Nam đã chính thức đứng ra hỗ trợ ông Hồ Quang Cua, người tạo giống lúa ST25, để bảo hộ nhãn hiệu trên thị trường quốc tế.

Mới đây Tập đoàn PAN thông báo đã nhận được sự ủy quyền ông Hồ Quang Cua- "cha đẻ" giống lúa ST25 làm thủ tục bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại các thị trường xuất khẩu gạo trọng điểm trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng giám đốc Tập đoàn PAN, cho biết công ty sẽ lo toàn bộ phần chi phí cũng như thực hiện các thủ tục để bảo hộ nhãn hiệu. Các công việc này sẽ được xúc tiến một cách nhanh chóng với mục tiêu gìn giữ và phát triển nhãn hiệu sản phẩm nông sản Việt Nam.

Trước đó, nhãn hiệu gạo ST25 đã bị các công ty tại Mỹ và Úc thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Điều này đã gây lo ngại sẽ mất đi thương hiệu gạo Việt Nam vào tay nước ngoài.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của PAN có thể kịp thời ngăn chặn những hành động trên và bảo vệ được quyền sở hữu thương hiệu cho chủ sở hữu.

Xét về năng lực, PAN hoàn toàn có thể thực thi thành công việc bảo vệ và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu gạo ST25. Đây là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, với các công ty con tên tuổi trên thị trường như Lafooco, Sao Ta, Vinaseed,...

Được biết chính PAN đã hỗ trợ Sao Ta thắng kiện vụ bị áp thuế chống bán phá giá tại Mỹ. PAN bằng các bước đi bài bản và chuyên nghiệp, từ chuẩn bị hồ sơ cho đến thuê luật sư nằm trong nhóm 100 luật sư giỏi nhất của Mỹ, chưa kể đằng sau đó là chi phí một nguồn lực tài chính không nhỏ để theo đuổi vụ kiện dài hơi. Kết quả là Việt Nam đã thắng kiện, ngành tôm Việt được "giải oan".

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/ong-lon-tuyen-bo-bao-ho-mien-phi-nhan-hieu-gao-st25-tai-my-982935.html