Ông Medvedev: Nga sẽ dùng “biện pháp quân sự” đáp trả vụ Su-24

Gốc
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga sẽ tiến hành các biện pháp quân sự và ngoại giao đáp trả sự cố Su-24, Sputnik đưa tin.

Ông Medvedev: Nga sẽ dùng “biện pháp quân sự” đáp trả vụ Su-24 - Ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Các biện pháp quân sự và ngoại giao sau khi xảy ra sự cố với máy bay Su-24 của Nga đã được phía Nga thông qua và sẽ còn tiếp tục thực hiện, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Các biện pháp quân sự và ngoại giao sau khi xảy ra sự cố với máy bay Su-24 của Nga đã được phía Nga thông qua và sẽ còn tiếp tục thực hiện, Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng chỉ thị chuẩn bị gói biện pháp trừng phạt kinh tế và nhân đạo đáp trả sự cố máy bay Nga Su-24 bị không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi trên lãnh thổ Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tôi muốn nói về các biện pháp kinh tế. Hôm qua, ở Yekaterinburg, chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với Tổng thống. Kết quả là, chính phủ giao nhiệm vụ soạn thảo gói biện pháp trong các lĩnh vực kinh tế và nhân đạo nhằm đối phó với hành động gây hấn. Quyết định này sẽ được thực hiện trên cơ sở luật về các biện pháp đặc biệt ngày 30 tháng 12 năm 2006. Trên thực tế, đây là luật nhằm đối phó với tình huống như vậy và được đề ra nhằm bảo đảm an ninh của Nga", Thủ tướng Nga cho biết.

Đồng thời, gói biện pháp này phải được soạn thảo trong vòng hai ngày.

THÚY HÀ

Tin nóng

Tin mới