- HLV Miura cho biết việc phải thi đấu với đối thủ mạnh Man City thì thua đậm là hết sức bình thường.

“Tôi gửi lời cảm ơn tới bầu Hiển đã đầu tư nhiều trong việc mời Man City sang Việt Nam. Cá nhân tôi rất vui khi thi đấu trận đấu này. Đây là trận đấu hay.

Man City 5 năm vừa qua thực sự là đội bóng mạnh. Năm 2014 họ kết thúc vị trí thứ 2 và hiện tại là mục tiêu giành chức vô địch mùa tới. Tôi nghĩ họ sẽ làm được trong tương lai gần. Việc được thi đấu với Man City là một trải nghiệm với tôi và các học trò”, HLV Miura nói trong buổi họp báo sau trận.

HLV Miura phát biểu trong buổi họp báo.

“Về kết quả trận đấu tôi không bất ngờ. Trình độ hai đội khác nhau hoàn toàn. Chúng ta phải thi đấu với đội hang đầu châu Âu. Họ là một trong 6 đội giàu nhất châu Âu và thế giới. Tôi nghĩ trận thua của ĐTVN không khiến tôi phải buồn hay thất vọng” , HLV đánh giá về trận thua đậm của ĐTVN.

Nói về các cầu thủ, HLV người Nhật Bản chia sẻ: “Các cầu thủ thi đấu hết mình và chúng ta không thể trách các cầu thủ. Ở vị trí thủ môn, trong hiệp 2 anh ta bị đau cơ và chúng tôi đã thay ra. Ở một số vị trí khác chúng tôi cũng thay đổi để thử nghiệm. Tôi nghĩ việc thi đấu với Man City, các cầu thủ mệt mỏi trong những phút cuối cũng là bình thường.

Chúng ta học được về thể lực, những pha phối hợp nhanh, gọn, 1 chạm. Điều đó sẽ giúp các cầu thủ cọ xát được rất nhiều”.

Hữu Nghiêm ghi