'Ông ngoại' 60 tuổi thi trượt tốt nghiệp bất ngờ tuyên bố năm sau tiếp tục tham gia

Gốc
Nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia với số điểm thấp, ông Dạ cho biết sẽ xin phúc khảo, nếu không được năm sau sẽ thi tiếp.

Ông Trương Văn Dạ tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: CAND.

Theo báo Công An Nhân Dân, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại điểm thi Trường THPT An Minh (huyện An Minh, Kiên Giang) có một thí sinh “đặc biệt” tham gia kỳ thi. Đó là thí sinh Trương Văn Dạ, sinh năm 1959, ngụ ấp Phát Đạt, xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh. Mặc dù đã 60 tuổi nhưng ông vẫn quyết tâm theo đuổi con đường học hành đến cùng.

Chia sẻ trên Dân Trí, ông Dạ cho biết, kỳ thi vừa qua ông làm bài tương đối được, chỉ có môn Văn là hơi yếu. Tuy nhiên, tổng số điểm 4 môn thi (Toán, Văn, Lịch Sử, Địa lí) chỉ đạt 10,4 điểm. Với số điểm này ông thiếu đến 9,6 điểm nếu muốn đỗ tốt nghiệp. Ông Dạ đang hỏi thăm thủ tục để xin chấm phúc khảo. Nếu không đậu, có thể năm sau ông sẽ ôn và đăng ký thi tiếp.

Được biết, ông Dạ sinh ra trong gia đình khó khăn nên ước mơ học tập của ông đành gác lại. Đến khi lớn lên lập gia đình, vì cuộc mưu sinh và phải lo cho 7 người con ăn học nên ông Dạ không có điều kiện học tập.

Tuy nhiên, ông Dạ không từ bỏ ước mơ. Khi cuộc sống khấm khá hơn, cũng là lúc 7 người con của ông Dạ ăn học thành tài, có gia đình riêng, ông Dạ quyết định quay lại trường học.

Sau khi tốt nghiệp bổ túc THCS, ông Dạ theo học lớp Trung cấp nuôi trồng thủy sản và học tiếp lên bậc THPT. Và kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, ông Dạ đăng ký thi xét tốt nghiệp 12.

Thanh Tùng (T/h)