Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Nguyễn Hạnh Phúc: 'Đồng hành cùng báo chí là kỷ niệm đẹp không bao giờ quên'

'Chúng ta đã cùng nhau vượt qua khó khăn để thông tin hoạt động Quốc hội đến cử tri và nhân dân; góp phần vào hoạt động nghị trường công khai, minh bạch. Đó là kỷ niệm đẹp không bao giờ quên trong quá tình công tác của tôi', nguyên Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Chiều 8/4, Tổng Thư ký Quốc hội tổ chức họp báo công bố kết quả Kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIV và trao tặng Bằng khen về công tác báo chí.

Sau khi Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội thông tin về kết quả kỳ họp 11 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tặng Bằng khen cho 23 cá nhân là phóng viên, biên tập viên, quay phim công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí vì có thành tích trong hoạt động đưa tin về tổ chức và hoạt động của Quốc hội khóa XIV.

Cuộc họp báo công bố kết quả Kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIV và trao tặng Bằng khen về công tác báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hạnh Phúc - nguyên Tổng Thư ký, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bày tỏ xúc động khi theo dõi cuộc họp báo kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV và cũng là cuộc họp báo kỳ họp cuối cùng mà ông dự sau 10 năm trên cương vị là Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cũng như trực tiếp trao tặng Bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động thông tin truyền tuyền hoạt động Quốc hội khóa XIV.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, thời gian qua, hoạt động Quốc hội có nhiều đổi mới, trong đó có công tác cung cấp thông tin, đầu tư cơ sở vật chất cho báo chí qua các Kỳ họp Quốc hội, phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các hoạt động liên quan. Lần đầu tiên có trung tâm dành riêng cho báo chí được trang bị đầy đủ điều kiện hiện đại phục vụ phóng viên tác nghiệp; các cuộc giao ban, họp báo được tổ chức thường xuyên và chủ động hơn.

Các cơ quan thông tấn báo chí cũng cử các phóng viên giỏi, có kinh nghiệm tác nghiệp tại nghị trường, đồng hành cùng Tổng Thư ký Quốc hội để truyền tải thông tin hoạt động Quốc hội khóa XIII, XIV, thực hiện tốt cầu nối giữa cơ quan đại biểu cao nhất với cử tri và tạo nên thành công chung của hoạt động Quốc hội.

Với cá nhân ông, 10 năm trên vai trò Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã đồng hành cùng phóng viên, kịp thời trao đổi, tương tác để thông tin tới cử tri một cách chính xác, kịp thời. “Bên cạnh những thuận lợi cũng có khó khăn, song chúng ta đã cùng nhau vượt qua để thông tin hoạt động Quốc hội đến cử tri và nhân dân; góp phần vào hoạt động nghị trường công khai, minh bạch. Thời gian đó là kỷ niệm đẹp không bao giờ quên trong quá tình công tác của tôi và tôi cảm ơn phóng viên báo chí đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ” - ông Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng Bằng khen về công tác báo chí cho các phóng viên.

Tân Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cũng nhấn mạnh, đóng góp của ông Nguyễn Hạnh Phúc được ghi nhận trong 10 năm công tác ở Quốc hội cũng như những thành tích trong nhiệm kỳ 5 năm qua.

Đề cập công tác thông tin về hoạt động của Quốc hội, ông Bùi Văn Cường cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới để có hình thức tương tác phù hợp, nhằm đảo bảo cung cấp thông tin tới báo chí một cách đầy đủ, kịp thời và đảm bảo nguyên tắc thông tin để góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới./.

Ngọc Thành - Vân Anh - Hoàng Lê/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/quoc-hoi/ong-nguyen-hanh-phuc-dong-hanh-cung-bao-chi-la-ky-niem-dep-khong-bao-gio-quen-849037.vov