Ông Nguyễn Thanh Hóa: Có xin lỗi ngàn lần cũng phải chấp nhận hình phạt

Gốc
Trước tòa, ông Nguyễn Thanh Hóa nói rằng, bản thân rất ăn năn hối hận và có xin lỗi một nghìn lần đi nữa cũng phải chấp nhận hình phạt, đó là điều chắc chắn.

Sáng 23/11, trong phiên xét xử vụ đánh bạc qua mạng nghìn tỷ sau phần tranh luận của các luật sư, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - cựu Cục trưởng Cục C50 đã được gọi lên bục khai báo để trình bày ý kiến.

Nói trước tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa cho biết, bản thân rất ăn năn hối hận sau phần tranh tụng của các luật sư.

"Tôi rất ăn năn hối hận và có xin lỗi một nghìn lần đi nữa cũng phải chấp nhận hình phạt, đó là điều chắc chắn”, ông Nguyễn Thanh Hóa nói và cho rằng hình phạt đối với bị cáo như thế là quá nặng. Trước đó, VKS đã đề nghị đối với ông Nguyễn Thanh Hóa từ 7 năm 6 tháng đến 8 năm tù.

Ông Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục tâm sự: “Bị cáo sinh ra trong khói lửa chiến tranh, được Đảng, Nhà nước nuôi dưỡng từ bé đến bây giờ, công lao đó ông nói không bao giờ trả được."

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa tỏ ra ăn năn hối hận trước tòa.

"Khi được lãnh đạo Bộ Công an giao nhiệm vụ, trọng trách hết sức nặng là xây dựng, phát triển lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, ông nhận thức được đây là lực lượng mới mẻ, bản thân không am hiểu gì về công nghệ nhưng luôn cố gắng hết mình, thể hiện được công sức của mình cho sự nghiệp chung”, ông Hóa nói.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói rằng, bản thân bị cáo mong muốn xây dựng lực lượng hùng mạnh có thể đương đầu với bất cứ loại tội phạm nào.

“Tạo tạo hóa cho tôi bộ não quá bé nhưng lại cho ước mơ quá lớn, cho nên tạo ra một tham vọng trên nền tảng nhận thức bé nhỏ, dẫn đến những vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng liên lụy rất nhiều người, làm ảnh hưởng đến thanh danh của nhiều người và của ngành công an. Bây giờ, đối với cuộc đời tôi đã mất tất cả, chỉ còn trái tim trung thành với Đảng. Trước phiên tòa hôm nay, tôi thành thật xin lỗi ", bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói.

Một lần nữa ông Hóa khẳng định mình đã sai phạm và thừa nhận cáo buộc VKS truy tố không sai.

"Trong phiên tòa hôm nay, tôi xác nhận sai phạm của tôi. VKS truy tố không sai và những lời thẩm vấn trước đây tôi thành thật xin lỗi HĐXX. Xin lỗi quý tòa vì tôi đã phản bác lời khai của mình. Điều đó vượt quá tầm kiểm soát, ý thức của tôi. Tôi mong muốn chủ tọa phiên tòa, HĐXX, VKS cho tôi cơ hội cuối cùng để có những năm tháng cuối của cuộc đời lo hương khói cho tổ tiên, chữa bệnh và làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu, để nối dõi truyền thống cách mạng của cha ông", - ông Nguyễn Thanh Hóa nói.

Hải Ninh