Ông nội hiếp dâm cháu ruột lĩnh án chung thân

Gốc
Vì dục vọng thấp hèn mà gã đàn ông đồi bại ở Vĩnh Long đã nhẫn tâm cùng con trai mình thay nhau hại đời đứa cháu gái ruột nhiều lần khi cháu bé mới 10 tuổi.

Chiều 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Thanh Sơn (SN 1955, ngụ ấp Định Thới A, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm trẻ em quy định tại Điều 112 Bộ luật hình sự.

Ông nội hiếp dâm cháu ruột lĩnh án chung thân - Ảnh 1

Bị cáo Phan Thanh Sơn tại tòa

Theo cáo trạng, vào năm 2003, Phan Thanh Tuấn (SN 1984, ngụ cùng địa chỉ trên) kết hôn với chị Đ.T.H.X. (SN 1984) có với nhau 2 đứa con chung tên là P.H.D (2005) và P.T.L.Đ (15/12/2006). Hàng ngày, chị X. đi làm thuê, Tuấn ở nhà chăm sóc 2 con. Còn Sơn (cha ruột Tuấn) ở căn chòi phía sau nhà của Tuấn sống bằng nghề làm thuê.

Khoảng tháng 2/2017, Sơn đang nằm nghỉ trên giường thì thấy bé Đ. đến chòi chơi. Lúc này Sơn nảy sinh ý định quan hệ tình dục với Đ. nên Sơn kêu Đ. lại nằm kế bên rồi thực hiện hành vi thú tính với đứa cháu ruột của mình, lúc này bé Đ. mới được 10 tuổi.

Đến ngày 29/3/2017, Đ. nói lại sự việc bị ông nội nhiều lần quan hệ tình dục cho bà ngoại là N.T.M. (SN 1962, ngụ xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm) biết. Sau đó, bà M. làm đơn tố cáo hành vi của Sơn với Cơ quan công an.

Sơn nhanh chóng được triệu tập về làm việc. Tại cơ quan công an Phan Thanh Sơn đã khai nhận mọi hành vi của mình, ngoài ra còn khai nhận, trước đó đã 2 lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với Đ. vào khoảng tháng 4 và tháng 12/2016 cũng tại chòi của Sơn.

Căn cứ kết luận giám định pháp y tâm thần số 280 ngày 26/6/2017 của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa kết luận đối với Phan Thanh Sơn trước, trong, sau khi gây án và hiện nay Sơn bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ; tại thời điểm gây án và hiện nay Sơn bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại tòa bị cáo Sơn tỏ ra ngây ngô cho rằng mình không biết chữ, không tiếp xúc với các phương tiện thông tin đại chúng nên không biết hành vi của mình là sai. Nhưng sau khi nghe HĐXX phân tích hành vi phạm tội của bị cáo thì bị cáo đã cúi đầu nhận mọi hành vi của mình.

Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn tù chung thân về tội Hiếp dâm trẻ em quy định tại Điều 112 Bộ luật hình sự.

Trước đó, Phan Thanh Tuấn (cha ruột bé Đ.) đã trả giá cho hành động thú tính của mình bằng bản án chung thân về tội Hiếp dâm trẻ em.

Hồng Nam

Tin nóng

Tin mới