Ông Obama nói gì trong lần cuối chúc năm mới người dân Mỹ?

Gốc
Tổng thống Barack Obama lần cuối cùng chúc mừng năm mới nước Mỹ trên cương vị tổng thống đã kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong bài phát biểu hàng tuần ngày 31/12, đã gửi lời chúc mừng Năm mới tới toàn thể người dân, đề cao những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo tin tức trên TTXVN.

Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông nhấn mạnh việc đưa nước Mỹ tiến lên phía trước là nhiệm vụ của tất cả người dân.

Do đó, cần duy trì và xây dựng những thành tựu đã đạt được, từ việc giúp thêm những người trẻ tuổi có cơ hội học cao hơn để thăng tiến trong sự nghiệp, chấm dứt nạn đối xử phân biệt, thắt chặt các quy định đối với các "đại gia" Phố Wall, tới bảo vệ hành tinh cho thế hệ tương lai. Điều này giúp người dân Mỹ xích lại gần nhau hơn.

Ông Obama nói gì trong lần cuối chúc năm mới người dân Mỹ? - Ảnh 1

Ông Obama sắp mãn nhiệm Tổng thống Mỹ.

Trong bài phát biểu chúc mừng năm mới 2017, tổng thống Mỹ đã nhìn lại những thành tựu trong 8 năm qua, theo tin trên báo Zing.vn.

"Chúng ta đã biến suy thoái thành phục hồi. Các doanh nghiệp đã tạo ra 15,6 triệu việc làm kể từ đầu năm 2010. Chúng ta đã mang việc làm trở lại với nhiều người hơn tất cả các nền kinh tế tiên tiến khác cộng lại", "Nghèo đói đang giảm xuống. Thu nhập thì tăng lên", Tổng thống Obama nói về các thành tựu kinh tế của ông.

Ngoài ra, ông cũng đề cập đến việc Mỹ đã tiêu diệt được trùm khủng bố Osama bin Laden, rút 165.000 quân khỏi Iraq và Afghanistan, đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba...

"Hầu như mọi quốc gia trên Trái Đất này đều thấy nước Mỹ của hôm nay mạnh mẽ và đáng kính trọng hơn 8 năm qua", ông Obama nói.

"Tôi đã có đặc ân được làm tổng thống của các bạn. Trong lúc chuẩn bị đón nhận một vai trò quan trọng hơn, vai trò công dân, các bạn hãy biết rằng tôi sẽ tiếp tục ở đây với các bạn trong mỗi bước đi để đảm bảo rằng đất nước chúng ta mãi mãi xứng đáng với những lời hứa kỳ vĩ ngày nó được sáng lập - rằng tất cả chúng ta được tạo ra bình đẳng, và tất cả đều có quyền theo đuổi ước mơ của mình", Tổng thống Obama cho biết.

"Từ nhà Obama đến gia đình tất cả các bạn - chúc tất cả một năm 2017 hạnh phúc và an lành".

Công Danh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới