Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Obama thúc giục quốc hội ủng hộ cắt giảm thuế

Gốc

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 22-11 đã đến bang New Hampshire, một bang quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 để vận động cho các chính sách thúc đẩy hồi phục kinh tế.

Tại một trường trung học ở thành phố Manchester, ông Obama đã có bài diễn văn về dự luật việc làm của mình trong sự quấy rối của những thành viên phong trào Chiếm đóng New Hampshire. Những người này đã khiến bài diễn văn bị gián đoạn trong thời gian ngắn khi họ hô to: “Thưa ngài tổng thống, đã có hơn 4.000 người biểu tình ôn hòa bị bắt giữ trong lúc giới ngân hàng tiếp tục phá hủy nền kinh tế Mỹ”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc diễn văn tại thành phố Manchester hôm 22-11. Ảnh: REUTERS

Tiếp tục bài diễn văn của mình, Tổng thống Obama kêu gọi Quốc hội Mỹ gia hạn một biện pháp cắt giảm thuế sẽ hết hạn trong tháng 12. Ông Obama cũng thách thức phe Cộng hòa về việc bỏ phiếu chống lại việc gia hạn này. Nhà Trắng cho biết nếu việc gia hạn bị bác bỏ, thuế đánh vào những gia đình có thu nhập 50.000 USD/năm có thể sẽ tăng thêm 1.000 USD.

Nhà Trắng xem cuộc tranh luận cuối năm về việc gia hạn biện pháp cắt giảm thuế nói trên và tiếp tục kéo dài các phúc lợi thất nghiệp là một cơ hội đểcử tri thấy được sự khác biệt về những ưu tiên giữa ông Obama và các thành viên Đảng Cộng hòa. Theo hãng tin AP, các nhà kinh tế cảnh báo rằng việc để hai chương trình này hết hạn có thể gây hại cho nền kinh tế Mỹ đang nỗ lực hồi phục từ suy thoái.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111123093210919p0c1006/ong-obama-thuc-giuc-quoc-hoi-ung-ho-cat-giam-thue.htm