Trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình “60 Minutes” của đài CBS mới đây, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama cho hay ông sẽ không đặt chuông báo thức trong buổi sáng đầu tiên rời Nhà Trắng.

Ong Obama tiet lo viec se lam ngay sang dau tien man nhiem - Anh 1

Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama. Ảnh: Getty

Theo The Hill, khi được hỏi về việc ông sẽ làm trong buổi sáng đầu tiên không còn là người quyền lực nhất nước Mỹ, ông Obama khẳng định sẽ không đặt đồng hồ báo thức để thoải mái ngủ trong sáng 21/1.

“Tôi sẽ không đặt báo thức. Đó là điều tôi chắc chắn. Tôi sẽ ngủ thêm và làm vài việc nhàn nhã”, ngài tổng thống thứ 44 của nước Mỹ nói.

Ông cũng cho biết sẽ sử dụng thời gian rảnh rỗi để “phản ánh” lại 8 năm nhiệm kỳ của mình bằng cách giảng dạy tại lớp thời vụ, bởi vì ông vốn là một giáo sư và cảm thấy vui vẻ khi làm việc này.

Cuộc phỏng vấn này của ông Obama được thực hiện ít ngày trước khi lễ nhậm chức của người kế nhiệm Donald Trump sắp sửa diễn ra tại thủ đô Washington, D.C. hôm 20/1.

Ngay sau khi rời Nhà Trắng vào sáng cùng ngày, Tổng thống Obama cùng vợ và hai con gái sẽ bay tới Palm Springs, Florida để nghỉ ngơi, tận hưởng ánh nắng ấm áp nơi đây.

Gia đình ông Obama sẽ tiếp tục sống ở Washington, D.C. trong một căn nhà cổ trị giá hơn 4 triệu USD cho tới khi con gái út Sasha học xong chương trình phổ thông vào năm 2019.

Hoàng Trang