Tối 26/7, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến Ethiopia – điểm đến cuối cùng trong chuyến công du 4 ngày của ông tại châu Phi. Trước đó, từ ngày 24/7, ông đã tới Kenya và có quãng thời gian vui vẻ thăm và làm việc tại đây, khi ông được trở về quê nhà và gặp gỡ họ hàng người thân.

Ngày sau khi rời khỏi chiếc chuyên cơ quen thuộc Không lực Một, Tổng thống Obama nhận hoa từ một bé gái tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta.

Ông Obama thoải mái trò chuyện trong bữa ăn tối riêng với các thành viên trong gia đình tại một nhà hàng ở Nairobi.

Trong bữa tối tại tòa nhà chính phủ State House tại Nairobi, Tổng thống Mỹ cũng mời bà kế Sarah Obama (áo cam) và mẹ kế Ngina Kenyatta (áo hồng) đến dự.

Chị gái cùng cha khác mẹ Auma Obama vui mừng ôm người em trai trong một sự kiện tại sân vận động trong nhà Nairobi.

Trong bữa tối với Tổng thống Uhuru Kenyatta, ông Obama cùng các lãnh đạo cấp cao Kenya hòa mình vào một điệu nhảy truyền thống của đất nước này.

Nhóm nhạc 4 người Sauti Sol đã chơi bài hát Sura Yako và mời ngài tổng thống Hoa Kỳ tham gia vào điệu nhảy nổi tiếng Lipala. Ngoài ra còn có phu nhân Tổng thống Kenya, bà Margaret Kenyatta và chị gái kế Auma Obama cũng hào hứng vui cùng bước nhảy.

Video Tổng thống Obama nhảy điệu nhảy truyền thống của Kenya:

Trước đó, vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ được chào đón nồng nhiệt sau khi ông có bài phát biểu tại sân vận động trong nhà ở Nairobi.

Tổng thống Barack Obama bắt tay với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta cuối buổi họp báo tại tòa nhà State House.

Lực lượng an ninh tuần tra và canh gác nghiêm ngặt các tuyến phố ông Obama đi qua.