Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Park Hang-seo và Shin Tae-yong, ai cao tay hơn?

Ở cấp CLB, HLV Shin Tae-yong vượt trội về thành tích đối đầu với ông Park Hang-seo. Nhưng cấp độ ÐTQG khi Indonesia gặp Việt Nam, câu chuyện có thể hoàn toàn khác.

HLV Park Hang-seo và ông Shin Tae-yong hứa hẹn sẽ đem lại trận đấu hấp dẫn giữa Việt Nam và Indonesia

Truyền thông Indonesia đã chủ động làm nóng trước cuộc đối đầu với Việt Nam tối nay. Điều này không có gì lạ khi từ SEA Games 31 tới nay, Indonesia vẫn nuôi mối ấm ức khi mất HCV môn bóng đá nam vào tay U22 Việt Nam.

Trận hòa 2-2 trước Thái Lan cũng khiến cho Indonesia trở nên hưng phấn hơn, dù đội nhà đã chính thức bị loại. Tờ Bola mới đây cho rằng, HLV Shin Tae-yong hay hơn ông Park Hang-seo. Cơ sở của quan điểm này là việc ông Shin Tae-yong từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, bao gồm cả đội 1. Năm 2018, HLV Shin Tae-yong từng giúp Hàn Quốc khi đánh bại Đức 2-0 tại World Cup tổ chức ở Nga. Ở cấp CLB, nhà cầm quân sinh năm 1970 cũng từng đoạt AFC Champions League năm 2010.

Thống kê cấp độ CLB cũng cho tỉ lệ, ông Shin Tae-yong vượt trội so với HLV Park Hang-seo. Cụ thể, trong 10 lần gặp nhau, HLV Park Hang-seo chỉ thắng được 1. Đó là chiến thắng 2-0 khi Jeonnam của ông Park gặp Seongnam do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt tại K-League ngày 26/9/2009. Chín trận còn lại, các đội bóng của ông Park để thua ông Shin 8 và chỉ hòa 1, tất cả diễn ra trong giai đoạn từ 2009-2012.

Ở cấp độ ĐTQG, Indonesia luôn là đối thủ rất khó chịu với tuyển Việt Nam. Từ năm 2007 đến nay, hai đội gặp nhau 11 lần và mỗi bên thắng 2 lần, hòa 7 lần.

Tuy nhiên, lần tái đấu tại UAE hôm nay có thể là một câu chuyện rất khác. Indonesia đã có màn thể hiện tốt trước Thái Lan hôm 3/6, nhưng Việt Nam dưới tay HLV Park Hang-seo luôn rất chắc chắn khi gặp các đối thủ ngang hoặc dưới cơ. Trận lượt đi tại Bali, đội tuyển Việt Nam đã không mấy khó khăn đánh bại Indonesia 3-1 ngay tại Bali. Indonesia về cơ bản vẫn là đội bóng có lối chơi khá “tự nhiên”. Đội bóng của ông Shin Tae-yong có tuổi đời trẻ, nhiều thời điểm không giữ được sự tập trung. Các đội bóng của ông Park đặc biệt “thích” những đối thủ như vậy.

Điểm chung của HLV Park Hang-seo và ông Shin Tae-yong là đều có phong cách làm việc tỉ mỉ, khoa học, đề cao tính kỷ luật. Đã quá hiểu nhau, cả hai hứa hẹn sẽ tạo nên một trận đấu hấp dẫn.

N.P

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ong-park-hang-seo-va-shin-tae-yong-ai-cao-tay-hon-post1343628.tpo