Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Park không ngại gặp U23 Thái Lan ở bán kết

Huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin rằng gặp đối thủ nào ở bán kết thì đội tuyển của ông cũng phải giành chiến thắng.

U23 Việt Nam đứng đầu bảng A với 3 trận thắng, 1 trận hòa.

U23 Việt Nam đứng đầu bảng A với 3 trận thắng, 1 trận hòa.

Thắng U23 Timor Leste 2-0, U23 Việt Nam giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 trên cương vị nhất bảng A. Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo tại bán kết sẽ là đội nhì bảng B (sẽ được xác định sau lượt trận cuối ngày mai (16/5) trên sân Thiên Trường, Nam Định).

Phát biểu sau trận đấu huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Thực tế nếu nhìn vào tình hình bảng B, Thái Lan và Malaysia sẽ vào bán kết. Với Malaysia tôi không có điều kiện xem họ thi đấu, chỉ xem qua tivi. Malaysia có hàng phòng ngự tổ chức tốt.

Thái Lan có nhiều cầu thủ trên hàng công có kỹ năng cá nhân tốt. Cầu thủ lứa U23 của họ có kỹ năng điêu luyện. Đặc biệt hàng tiền vệ có cầu thủ số 18 và 19 rất tài năng. Tôi mới chỉ xem qua tivi thôi. Thông qua bộ phận phân tích của đội, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho vòng bán kết.

Thực tế, Thái Lan cũng là đội bóng nhiều khả năng sẽ gặp U23 Việt Nam ở bán kết. Tôi chỉ nói thế này, nếu một chiến binh ra chiến trường mà không có tâm thế tự tin sẽ không thắng được. Với tâm thế của một chiến binh dũng cảm, tôi khẳng định U23 Việt Nam sẽ tự tin ra trận và chiến thắng".

Sau trận đấu, huấn luyện viên U23 Timor Leste Fabio Margao đánh giá cao U23 Việt Nam và mong muốn sớm thấy đội quân của ông Park Hang-seo xuất hiện ở World Cup.

“Về ý kiến của huấn luyện viên Timor Leste, tôi cảm ơn về lời nói đó. Bây giờ chúng ta khó nói về năm 2026 và 2030. Phía trước còn 4 năm hay 8 năm nữa. Sau khoảng thời gian đó chúng ta cần phải có tầm nhìn.

Nếu có mục tiêu thì chúng ta phải triển khai, có kế hoạch cụ thể và định hướng để thực hiện nó. Không thể cứ nói ra mà không có định hướng gì cả. Chúng ta phải đặt mục tiêu rằng 4 năm hay 8 năm nữa sẽ phải có một lứa cầu thủ tốt. Đó là định hướng, chứ không thể nêu ra mà không có kế hoạch chi tiết”, ông Park chia sẻ khi được hỏi về lời chúc của huấn luyện viên Timor Leste.

Tuấn Ngọc