Ông Park nể đàn anh Queiroz nhưng không sợ Iran

Gốc
Đánh giá cao từ vị trí HLV trưởng cho đến dàn cầu thủ chất lượng của Iran nhưng HLV Park Hang Seo phát biểu sẽ không e ngại đối thủ này trong trận đấu chiều 12/1.

Trước khi bước ra sân tập chiều 11/1, HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu về trận đấu gặp Iran vào ngày mai. "Iran dưới thời Carlos Queiroz có sự ổn định cao về lối chơi và việc ông ấy đã có 8 năm dẫn dắt đội bóng này chứng tỏ đây là HLV tài năng. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Iran đã rất am hiểu triết lý xây dựng lối chơi của HLV Carlos Queiroz và càng đá càng nhuyễn. Đây chính là sự khác biệt lớn giữa Iran và Việt Nam bởi tôi mới sang đây làm việc hơn 1 năm. Có được một HLV gắn bó lâu dài sẽ giúp đội tuyển có được sự ổn định và mối quan hệ thầy-trò luôn được đảm bảo", ông Park bày tỏ.

Sau nhiều năm lăn lộn ở các đội bóng châu Âu, HLV Carlos Queiroz đã cập bến, dẫn dắt Iran từ năm 2011 và nhà cầm quân sinh năm 1953 này đang được xem là chỗ dựa vững chắc cho tham vọng vô địch Asian Cup 2019.

Gặp Iran, sức trẻ của Văn Hậu sẽ là chỗ dựa cho hàng thủ ĐT Việt Nam

"Phải khẳng định ngay rằng Iran là đội bóng mạnh nhất tại giải đấu lần này. Tôi đã biết đến danh tiếng của họ từ ngày còn ở Hàn Quốc. Iran bước vào giải đấu này với tâm thế đội bóng chơi ấn tượng tại World Cup 2018 nên rõ ràng đây là thử thách lớn", vẫn là lời ông Park.

Dù đánh giá cao Iran nhưng điều đó không có nghĩa là ĐT Việt Nam sẽ không có cửa tạo nên bất ngờ trước ứng viên vô địch này. "Chúng ta có sức trẻ và tôi tin điều đó sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các cầu thủ. Trong bóng đá luôn có bất ngờ và chúng tôi sẵn sàng tạo nên những điều thú vị cho môn thể thao này. ĐT Việt Nam sẽ cố gắng chơi hết khả năng của mình và không sợ Iran", ông Park khẳng định.

Ở trận đấu chiều mai, rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ thực hiện nhiều sự thay đổi người so với trận đấu trước, đặc biệt hậu vệ Văn Hậu và tiền vệ Huy Hùng sẽ đá ngay từ đầu thay cho Hồng Duy, Xuân Trường để đảm bảo sự chắc chắn ở hàng thủ. ĐT Việt Nam bước vào giải đấu năm nay với lực lượng trẻ nhất giải và hi vọng ở trận đấu đầy khó khăn trước Iran, sức trẻ của những gương mặt mới 20-21 tuổi như Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung sẽ góp phần tạo nên bất ngờ.

bongda+