Ông Putin được cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cung cấp bản đồ ném bom IS

Gốc
Tổng thống Nga V.Putin từng nhận được bản đồ về các vị trí của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria do cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cung cấp, theo Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Ông Putin được cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cung cấp bản đồ ném bom IS - Ảnh 1

Tổng thống Nga V.Putin.

Ông Peskov lưu ý, thông tin mà tổng thống Nga nhận được thông qua các kênh mở không có tính chất quân sự.

Trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã cung cấp cho Nga các bản đồ về các căn cứ của IS, do trung tâm chuyên gia của ông soạn thảo qua Đại sứ quán Nga ở Washington.

Phát biểu hôm 18.10 tại Grudia, ông Carter nói: “Hôm thứ năm (15.10) tôi đã gửi một thông điệp cho ông Putin để hỏi rằng, ông ấy có muốn sao chép bản đồ của chúng tôi để có thể ném bom chính xác hơn ở Syria hay không, và sau đó vào ngày thứ sáu (16.10), Đại sứ quán Nga tại Washington nói với tôi rằng, họ rất muốn có tấm bản đồ đó”.

Cựu tổng thống Mỹ còn khiến người nghe bật cười khi nói rằng: “Trong tương lai, nếu Nga không ném đúng vị trí thì các bạn biết rằng đó không phải lỗi của ông Putin mà là lỗi của tôi”.

Theo các nhà ngoại giao Nga, các bản đồ này không phải là thông tin mật và hầu hết có thể tìm được chúng trên trang web cartercenter.org.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất biết ơn cử chỉ này của cựu tổng thống Mỹ, người trước đây rất chân thành tìm kiếm nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố và hiện cũng lo lắng cho số phận của người dân Syria”, theo nguồn tin Đại sứ quán Nga.

Tin nóng

Tin mới