Tổng thống Nga Vladimir Putin là người khỏe mạnh nhờ tập luyện thể thao. Bất kể nhịp độ làm việc căng thẳng ở cương vị lãnh đạo quốc gia, trông ông Putin vẫn trẻ hơn tuổi.

Việc luyện tập thể thao đã giúp Tổng thống Nga duy trì sức làm việc hiệu quả cao - Trưởng phòng Y tế Phủ Tổng thong - bác sĩ công huân Liên bang Nga Sergei Mironov - cho biết trong cuộc phỏng vấn của Tạp chí Itogi.

Ông Sergei Mironov kể rằng Tổng thống "vượt mọi chuẩn mực sức khỏe đối với phi công" về số giờ bay làm việc. Giữa những lúc cực kỳ bận rộn, ông Putin cũng tranh thủ tìm được thời gian để chợp mắt trên máy bay.

Bác sĩ trưởng của Điện Kremlin cũng cho rằng bơi lội chiếm vị trí lớn trong cuộc sống của Tổng thống Nga. Theo lời chuyên viên y tế Mironov, bơi lội đối với tổng thống là "một trong những môn ưu tiên giúp vừa phục hồi sức lực, vừa thích ứng với mọi tình huống căng thẳng".

Bác sĩ Mironov nhận xét rằng bất chấp sự khó khăn phức tạp của môn võ judo, tổng thống đã qua khỏi những chấn thương nghiêm trọng khi tập luyện. Ngoài ra, bác sĩ cho biết ông Putin ưa các bài thuốc dân gian, uống trà với mật ong, tắm hơi và mátxa.

Theo VOR