Các quan chức trong ban lãnh đạo của cựu Tổng thống Mỹ George Bush đánh giá cao hành động của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trong thời gian xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001, - như báo Politico đưa tin.

"Nước Mỹ không có đồng minh nào tốt hơn là Nga và Tổng thống Putin trong vụ 11/9", — đó là tuyên bố của ông Ari Fleyshner, thời đó đứng đầu Văn phòng báo chí của nguyên thủ Hoa Kỳ.

Ong Putin la dong minh tot nhat cua My sau vu khung bo 11/9 - Anh 1

Ông Putin là đồng minh tốt nhất của Mỹ sau vụ khủng bố 11/9.

Cựu Phó Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ là Gordon Johndroe thì nói rằng vào ngày đó quyết định của ông Putin là hết sức quan trọng đối với Washington, khi Chính phủ Hoa Kỳ thông qua quyết định đưa hệ thống cảnh báo tấn công hạt nhân vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

"Ông ấy đã cư xử tuyệt hảo, Putin ngay lập tức nói rằng Nga sẽ không đáp trả, Nga sẽ không công bố báo động", — Johndroe nhớ lại.

Trước đó, vào ngày 11/9/2001, nhóm khủng bố Al-Qaeda cướp mấy máy bay chở khách rồi cho lao vào tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc.

Vụ khủng bố đã gây hậu quả nặng nề khi khiến 3.000 người thiệt mạng, đó là còn chưa kể những ảnh hưởng, di chứng của các nạn nhân để lại đến ngày nay.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)