Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Putin: Lệnh trừng phạt của phương Tây không thể chia tách Nga khỏi thế giới

Tổng thống Nga Putin ngày 18/7 cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ không thể cô lập Nga với phần còn lại của thế giới.

Phát biểu với báo chí, ông Putin nêu rõ: “Trong thế giới hiện đại, không thể vẽ một vòng tròn xung quanh một thứ gì đó và rào chắn nó”. Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố rằng, Nga sẽ không bị “cản trở” trước những nỗ lực của phương Tây nhằm hạn chế, thậm chí đóng cửa hoàn toàn việc tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao.

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc hay bối rối, thậm chí tụt hậu về sự phát triển giống như hàng thập kỷ trước. Tất nhiên là không. Ngược lại với những khó khăn to lớn mà nước Nga đang phải đối mặt, chúng tôi sẽ tích cực tìm kiếm các giải pháp mới, sử dụng hiệu quả nguồn dự trữ công nghệ hiện có và sự phát triển của các công ty trong nước”.

Hồi đầu tháng 7, Tổng thống Putin thừa nhận những rủi ro mà các lệnh trừng phạt gây ra, nhưng ông nhấn mạnh, những biện pháp này cũng tác động ngược lại đối với những người đã áp đặt chúng. Mỹ và một số quốc gia châu Âu, đã phải đối mặt với lạm phát tăng cao, giá năng lượng tăng chóng mặt sau các lệnh trừng phạt chống Nga.

Hiện, Liên minh châu Âu đang xem xét ý tưởng về việc thay đổi một số biện pháp trừng phạt chống Nga, đặc biệt là những biện pháp liên quan đến khí đốt, dầu mỏ và phân bón./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ong-putin-lenh-trung-phat-cua-phuong-tay-khong-the-chia-tach-nga-khoi-the-gioi-post957578.vov