Ông Putin cho rằng lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ "muốn đẩy quan hệ giữa hai nước vào bế tắc" khi không xin lỗi Nga.

Ong Putin: Tho Nhi Ky chua gui mot loi xin loi Nga - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: News)

Trong buổi phát biểu tại lễ trình quốc thư của tân đại sứ các nước tại Moskva ngày 26/11, Tổng thống Nga Putin nêu rõ : "Chúng tôi vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào từ lãnh đạo chính trị cấp cao nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, chưa có đề nghị bồi thường tổn thất, chưa có cam kết trừng phạt thủ phạm".

Tổng thống Nga cho rằng lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ "muốn đẩy quan hệ giữa hai nước vào bế tắc."

Trước đó, ngày 25/11 dẫn lời trang Sputnik cho biết, chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko cho hay Mátxcơva đang trông chờ một lời xin lỗi từ Thổ Nhĩ Kỳ về vụ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24.

“Chúng tôi đang chờ lời xin lỗi từ Thổ Nhĩ Kỳ, một sự thừa nhận hành động trên là trái luật pháp và đền bù cho những tổn thất cho phía Nga cũng như gia đình có quân nhân tử nạn”, bà Valentina Matvienko phát biểu.

Ngoại trưởng Lavrov cho biết thêm, nếu máy bay chiến đấu của Nga có bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ thì câu hỏi đặt ra là tại sao Ankara không sử dụng đường dây nóng đã thiết lập với Nga trước đó, thời điểm Điện Kremlin bắt đầu chiến dịch không kích tiêu diệt IS tại Syria.

Cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố việc khắc phục những thiệt hại đối với quan hệ giữa hai nước do vụ tấn công máy bay Su-24 của Nga sẽ gặp nhiều khó khăn. Ông Peskov cũng khẳng định vụ tấn công máy bay Nga diễn ra trong không phận Syria.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)