Ông Putin tức giận về vụ xả súng ở hộp đêm tại Thổ Nhĩ Kỳ

Gốc
Bày tỏ nỗi căm phẫn trước tội ác mà khủng bố gây ra, ông Putin tuyên bố, trong cuộc chiến chống lại cái ác, Nga đã từng và luôn luôn là đối tác tin cậy đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ lời chia buồn tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về tổn thất của công dân Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác do hậu quả hành động khủng bố ở Istanbul, bộ phận báo chí điện Kremlin thông báo.

Ông Putin tức giận về vụ xả súng ở hộp đêm tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Nạn nhân vụ xả súng được đưa đi cấp cứu. Ảnh: AFP.

"Thật khó thể tưởng tượng tội ác vô liêm sỉ hơn việc giết thường dân vô tội ngay giữa tiệc mừng năm mới. Nhưng những kẻ khủng bố hoàn toàn xa lạ với khái niệm đạo đức của con người. Nhiệm vụ chung của chúng ta là ra đòn giáng trả quyết liệt chống bọn khủng bố tàn bạo", cơ quan báo chí dẫn lời của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga khẳng định, trong cuộc chiến chống lại cái ác này, Nga đã từng và luôn luôn là đối tác tin cậy đối với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Putin chuyển lời chia sẻ đồng cảm tới gia đình và bạn bè của nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu và mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Vụ tấn công vũ trang vào hộp đêm Reina ở Istanbul đã diễn ra ngay trong đêm giao thừa đón năm mới. Như truyền thông đưa tin, kẻ giết người bận trang phục ông già Noel đã khai hỏa vào đám đông bằng súng trường Kalashnikov. Thống đốc Istanbul Vasip Shaheen nói rằng, vụ tấn công vào câu lạc bộ do một kẻ khủng bố duy nhất thực hiện.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, 39 người bị giết chết (trong số đó có 16 người nước ngoài), 69 người bị thương, quá trình tìm kiếm kẻ tấn công khủng bố vẫn đang tiếp tục.

Công Danh (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới