Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ông Tập Cận Bình khẳng định các chủ trương lớn của Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định những chủ trương lớn của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc từ sau Đại hội XVIII là 'hoàn toàn đúng đắn'.

Với tư cách là đại biểu của đoàn Quảng Tây, Tổng Bí thư Tập Cận Bình phát biểu nhấn mạnh, Đại hội XX đã chỉ rõ hơn phương hướng phía trước, là “tuyên ngôn chính trị và cương lĩnh hành động” để Đảng Cộng sản Trung Quốc đoàn kết, dẫn dắt nhân dân các dân tộc trên của Trung Quốc kiên trì và phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời kỳ mới và hành trình mới.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình đọc báo cáo tại Đại hội XX. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tổng Bí thư Tập Cận Bình đọc báo cáo tại Đại hội XX. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo Tân Hoa xã, ông khẳng định, thực tiễn trong 10 năm kể từ khi bước vào thời kỳ mới với muôn vàn rủi ro, khó khăn, gian khổ đã chứng minh: “Chủ chương chính sách lớn và bố trí công việc kể từ sau Đại hội XVIII là hoàn toàn đúng đắn”, còn đường chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc không chỉ đi đúng hướng, phù hợp với nước này, mà còn đi vững vàng và hiệu quả.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Báo cáo tại Đại hội XX đã chỉ rõ tính đặc sắc Trung Quốc và yêu cầu bản chất của “hiện đại hóa kiểu Trung Quốc”.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng nhấn mạnh, cuộc đấu tranh chống tham nhũng “chưa từng có trong lịch sử” được tiến hành kể từ sau Đại hội XVIII, đã tạo nên một loạt “cú đấm liên hoàn” trong việc tiến hành cuộc cách mạng tự thân. Trước đó, trong bài phát biểu tại Đại hội XX, ông Tập Cận Bình từng gọi “chống tham nhũng là cuộc tự cách mạng triệt để nhất”.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định, việc quản lý đảng nghiêm minh toàn diện và sự “tự cách mạng” của đảng sẽ được tiến hành một cách kiên trì bền bỉ. Theo ông, nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay của đảng này là “xắn tay áo lên và làm việc chăm chỉ”, nhằm đưa các quyết sách lớn của Đại hội XX trở thành hiện thực và đạt được kết quả.

Bích Thuận (VOV-Bắc Kinh )