- Một con số vừa nói năm qua Hà Nội có 282 ngày không khí bị ô nhiễm và có 600.000 người bị bệnh khó thở. Thế mà thơ văn, nhạc họa về thủ đô toàn là gió thu, mây trắng, hoa nở và nước hồ xanh mát, thơ mộng.

Ong tay coc dau - Anh 1

- Nghệ thuật chỉ phản ánh cái đẹp thôi, chú ạ. Còn cái xấu vẫn có trong cuộc sống.

- Tết đến các thứ ăn chơi đều tăng giá đến mức khó tin, còn đồ dùng lại giảm giá đến quá nửa mà vẫn ế. Mua cái tivi được đi du lịch.

- Chú quên là tàu xe lên giá. Bến xe Miền Đông (TPHCM) tăng 60% giá vé.

- Cái vụ án ngân hàng 9.000 tỉ mà ông giám đốc Phạm Công Danh nói sẽ bỏ tiền ra đền đủ số thất thoát. Nghe choáng, cái túi của ông này to đến cỡ nào nhỉ? Tiền ở đâu chảy như thác thủy điện vào túi bác ấy mà nay dốc ra cũng thác đổ vậy?

- Đã từ lâu tớ bỏ thói quen dùng ví đựng tiền, có vài đồng bỏ túi áo ngực đi ăn quà sáng nên không hiểu gì về chuyện tiền bạc nữa. Lắm lúc nghĩ tù oan như ông Nén kể cũng khổ, nhưng nay được minh oan, được bồi thường 10 tỉ đồng.

- Vậy là tết này gia đình họ được sum vầy.

- Tớ băn khoăn về khách sạn 6 sao cao 6 tầng đã bắt đầu xây ở bên hồ Gươm. Theo quy định khu phố cổ không được xây nhà cao quá 12 mét để bảo tồn di sản Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Sáu tầng chả nhẽ mỗi tầng có 2 mét, lại 6 sao, dành cho quốc tế, tây vào cộc đầu bươu trán ai họ cho ở?

LÝ SINH SỰ