Ông Tom Vilsack lần thứ hai giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ

Gốc
Thượng viện Mỹ hôm qua (23/2) đã bỏ phiếu với tỉ lệ áp đảo để xác nhận ông Tom Vilsack làm Bộ trưởng Nông nghiệp và đây là lần thứ hai ông giữ chức vụ này.

Với tỉ lệ 92 phiếu thuận và 7 phiếu chống, ông Tom Vilsack đã được Thượng viện Mỹ chuẩn thuận giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Phát biểu với báo giới ngay sau khi kết quả bỏ phiếu của Thượng viện được công bố, ông Vilsack tuyên bố Bộ Nông nghiệp sẽ đại diện và phục vụ tất cả người dân Mỹ. Ông Vilsack đồng thời bày tỏ lạc quan và tin rằng những ngày tươi sáng nhất đang ở phía trước.

Ông Tom Vilsack đã được Thượng viện Mỹ chuẩn thuận giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Ông Vilsack, 70 tuổi là cựu Thống đốc bang Iowa và từng giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ trong suốt 8 năm dưới chính quyền Tổng thống Barack Obama.

Tân Bộ trưởng Vilsack ủng hộ thúc đẩy ngành nông nghiệp Mỹ thân thiện với khí hậu như tạo ra nhiên liệu sinh học, đồng thời cho rằng nông nghiệp là một trong những cách đầu tiên và tốt nhất của Mỹ để giành được một số chiến thắng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Ông Vilsack đề xuất xây dựng nền kinh tế nông thôn dựa trên sản xuất sinh học và biến chất thải nông nghiệp thành nhiều loại sản phẩm. Tân Bộ trưởng Vilsack cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) để thúc đẩy ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/ong-tom-vilsack-lan-thu-hai-giu-chuc-bo-truong-nong-nghiep-my-839029.vov