Ông Trần Bắc Hà thôi đại diện 40% vốn Nhà nước ở BIDV

Gốc
Sau khi nghỉ hưu và rời BIDV, ông Trần Bắc Hà không còn là người đại diện phần vốn Nhà nước tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định ông Trần Bắc Hà - người vừa rời vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), thôi làm người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại BIDV để nghỉ hưu từ ngày 1/9.

Với mức vốn điều lệ 34.000 tỷ đồng tại BIDV hiện nay, Ngân hàng Nhà nước nắm giữ 95,28%. Đến nay, vốn của Nhà nước tại BIDV chỉ còn do 2 thành viên đại diện là ông Phan Đức Tú (30%) - Tổng giám đốc BIDV và ông Đặng Xuân Sinh – thành viên HĐQT BIDV (30% vốn).

Ông Trần Bắc Hà thôi đại diện 40% vốn Nhà nước ở BIDV - Ảnh 1

Cùng với việc ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu, BIDV đã bầu ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên Hội đồng quản trị phụ trách điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị. Theo đó, ông Trần Anh Tuấn đã thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của một Chủ tịch Hội đồng quản trị tại BIDV cũng từ thời gian này.

Ông Trần Bắc Hà với hơn 35 năm gắn bó tại BIDV được xem là một linh hồn của ngân hàng. Ông còn là Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC), sang Lào (AVIL) và sang Myanmar (AVIM).

Ông Trần Anh Tuấn - người được HĐQT bầu để điều hành hoạt động của ngân hàng, sinh năm 1958. Ông gắn bó với BIDV từ năm 1981, từng là tổng giám đốc BIDV từ năm 2008 đến năm 2012, trước khi là thành viên HĐQT của ngân hàng.

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

Bình luận

Tin nóng

Tin mới