Tỉnh ủy Hậu Giang đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan. Trước đó, ông này có gửi đơn xin ra nước ngoài chữa bệnh.

Như tin đã đưa, Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh này. Theo đó, ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào ngày hôm nay (13/9) để xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan.

Ong Trinh Xuan Thanh co duoc phep ra nuoc ngoai tri benh? - Anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh đã có đơn xin phép ra nước ngoài trị bệnh vào ngày 19/8

Thế nhưng, tới thời điểm này, thông tin ông Trịnh Xuân Thanh ở đâu vẫn là một dấu hỏi chấm. Ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa trở lại tỉnh Hậu Giang và cũng không hề có thông tin phản hồi nào về Công văn triệu tập đó. Tỉnh ủy Hậu Giang không thể liên lạc được với ông Trịnh Xuân Thanh.

Thông tin trên trang VOV, ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, nếu ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang không có mặt tại tỉnh này như yêu cầu, Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ làm văn bản báo cáo về việc này gửi các các cơ quan Trung ương.

Còn trên tờ Tuổi trẻ, ông Chánh cho biết thêm vào ngày 19/8, Tỉnh ủy Hậu Giang có nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh gửi đơn xin phép đi trị bệnh nước ngoài.

“Do các cơ quan trung ương đang kiểm tra thông tin những sai phạm có liên quan đến ông Thanh, xét thấy không đúng nguyên tắc nên Tỉnh ủy Hậu Giang không đồng ý cho ông Thanh đi nước ngoài trị bệnh. Đồng thời hiện cũng chưa biết thông tin ông Thanh đã đi nước ngoài trị bệnh”, ông Chánh nói.

Theo ông Chánh, trước thông tin ông Thanh bị bệnh, Tỉnh ủy Hậu Giang cử cán bộ đến thăm hỏi sức khỏe của ông Thanh tại nhà riêng ở Hà Nội nhưng không gặp được ông Thanh. Người nhà ông Thanh cũng cho biết không biết ông đang ở đâu.

Tỉnh ủy cũng có thư triệu tập ông Thanh trong ngày 13/9 phải có mặt tại Hậu Giang, thư triệu tập được gởi tại địa chỉ nhà riêng của ông Thanh.

Hết ngày hôm nay, ông Thanh không đến như thư triệu tập thì Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo Trung ương và chờ Trung ương cho ý kiến.

Ông Chánh cho biết Trung ương đã gởi quyết định khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh cho Tỉnh ủy Hậu Giang, chiều thứ sáu (ngày 16/9) đại diện Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng sẽ vào Hậu Giang công bố quyết định này.

Nguyễn Nguyên (tổng hợp)