Đến chiều 13/9, ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt theo như công văn triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang để giải quyết các vấn đề liên quan.

Ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đến chiều 13/9, ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) vẫn chưa có mặt tại địa phương theo công văn triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết các vấn đề có liên quan. Nếu ông Thanh không có mặt, sáng mai (14/9), Tỉnh ủy sẽ báo cáo về Trung ương.

Như Người Đưa Tin phản ánh, ngày 8/9, Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề liên quan. Thông báo này do ông Lê Công Lý – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang ký.

Ong Trinh Xuan Thanh dang o dau? - Anh 1

Thông báo137-TB/VPTU do ông Lê Công Lý – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang ký vào ngày 8/9.

Thông báo nêu, liên quan đến thông tin báo chí nêu về việc ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy đã thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí là đến 17h ngày 7/9/2016 Thường trực Tỉnh ủy chưa nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh về nội dung trên.

Đến ngày 8/9/2016, Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (văn bản được photo gửi qua đường bưu điện). Theo đó, nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Ong Trinh Xuan Thanh dang o dau? - Anh 2

Ngày 8/9, trên cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy Hậu Giang đăng thông tin đã nhận được văn bản giải trình một số vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Như vậy, đến thời điểm 8/9/2016, Thường trực Tỉnh ủy đã nhận được đơn xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên.

“Đến nay, chúng tôi đã nhận được quyết định của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương về việc khai trừ Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng. Quyết định này sẽ được thực hiện vào ngày 16/9 tới đây”, ông Chánh thông tin.

Thanh Lâm