Theo công văn triệu tập của Tỉnh ủy Hậu Giang, ngày hôm nay (13.9), tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh sẽ phải có mặt tại Hậu Giang theo thư triệu tập của Tỉnh ủy tỉnh này để giải quyết những vấn đề liên quan đến ông.

Trước đó, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã gửi thư triệu tập đến tận nhà của ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo ông Lý, thứ ba (13.9), tỉnh ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phải có mặt tại tỉnh theo thư triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết những vấn đề có liên quan. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa rõ ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu.

Cán bộ tỉnh Hậu Giang đã ra Hà Nội tìm ông Trịnh Xuân Thanh xem ông Thanh bệnh tình như thế nào nhưng vẫn không gặp được ông Thanh.

Đến chiều ngày hôm qua 12.9, Hậu Giang vẫn chưa biết ông Trịnh Xuân Thanh ở đâu, cũng như chưa nhận được phản hồi đơn triệu tập của ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang, nếu ngày hôm nay ông Thanh vẫn không có mặt tại Hậu Giang để làm việc theo công văn triệu tập thì Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo gửi Trung ương.

Ong Trinh Xuan Thanh phai co mat o Hau Giang hom nay - Anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh tại một cuộc họp ở Hậu Giang.

Như thông tin đã đưa, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh. Sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã kết luận nhiều nội dung liên quan đến sai phạm của ông Thanh.

Theo đó, ông Thanh để xảy ra nhiều sai phạm và thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng khi còn làm Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Khi vào Hậu Giang công tác, ông Thanh dùng biển xanh gắn vào ôtô tư nhân trái quy định pháp luật.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30.3.2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư đã nhất trí rất cao (biểu quyết 100% bằng phiếu kín) quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.