Sáng nay (13.9), thông tin từ Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) vẫn chưa xuất hiện tại Hậu Giang theo thư triệu tập của lãnh đạo Tỉnh ủy.

Theo Tỉnh ủy Hậu Giang, ngày 9.9 vừa qua, sau khi nhận được đơn xin ra khỏi Đảng của ông Thanh, Tỉnh ủy Hậu Giang đã gửi thư triệu tập ông Thanh và yêu cầu nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh phải có mặt tại Hậu Giang vào ngày 13.9 để giải quyết một số vấn đề liên quan đến ông.

Ong Trinh Xuan Thanh van chua co mat tai Hau Giang - Anh 1

Ông Thanh khi còn giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (Ảnh: internet).

Đồng thời, lãnh đạo Tỉnh ủy cũng đã cử cán bộ ra TP.Hà Nội đến nhà riêng để tìm ông Thanh nhưng cán bộ này không gặp được. Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều ngày qua, Hậu Giang tìm nhiều cách để liên lạc với nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh vì quá hạn nghỉ phép.

Cũng trong sáng nay (13.9), Dân Việt điện thoại vào số máy của ông Thanh để hỏi về việc ông có về Hậu Giang theo công văn triệu tập không nhưng thuê bao không liên lạc được.

Một lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, nếu ông Thanh không có mặt theo đúng tinh thần công văn triệu tập, Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo vụ việc về T.Ư để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 6 từ ngày 6-8.9, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Thanh.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Hơn nữa, trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.