Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ông trùm' đường dây đánh bạc 10.000 tỷ sở hữu những công ty nào?

Để ngụy trang che giấu cho đường dây đánh bạc của mình, 'ông trùm' Nguyễn Hoàng Long lập nhiều công ty bình phong với nhiều ngành nghề như: du lịch, cho thuê tài chính, xây dựng…

Mới đây, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức tín chấp với quy mô “khủng” gần 10.000 tỷ đồng do Nguyễn Hoàng Long (39 tuổi, trú tại phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) cầm đầu.

Lập nhiều công ty làm bình phong

Theo cơ quan điều tra, năm 2017, để ngụy trang che giấu cho đường dây của mình, Nguyễn Hoàng Long lập nhiều công ty bình phong với nhiều ngành nghề như: du lịch, cho thuê tài chính, xây dựng…

Nguyễn Hoàng Long đứng ra thuê tầng 4, 5 của một tòa nhà ở phường 2 (quận 5, TP HCM) để làm nơi đặt các máy móc, sổ sách, tiền bạc cho đường dây của mình. Tầng 1 của tòa nhà là trụ sở giao dịch của 1 ngân hàng. Mọi công việc điều hành công ty này “ông trùm” Long giao cho bạn thân là Nguyễn Quang Hải (39 tuổi) - kỹ sư IT, cử nhân quản trị kinh doanh.

"Ông trùm" đường dây đánh bạc 10.000 tỷ đồng Nguyễn Hoàng Long.

Trong đường dây này, “đàn em” của Long hoạt động vô cùng chặt chẽ, chúng phân công vai trò, nhiệm vụ cụ thể, chia thành nhiều trang, đặt tài khoản, password và giao lại cho các con bạc, thường xuyên thay đổi trang mạng, mật khẩu để tránh sự phát hiện, xử lý của cơ quan chức năng.

Kết quả thắng, thua quy tiếp ra giá trị tiền Việt Nam, chung chi trực tiếp cho người chơi hoặc chuyển khoản ngân hàng với số lượng đặc biệt lớn.

Đối với các công ty còn lại của Long sẽ hoạt động như một hình thức rửa tiền, hợp thức hóa những khoản thu khổng lồ từ việc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Cầm đầu đường dây đánh bạc khủng nên cuộc sống của Nguyễn Hoàng Long khá sang chảnh, "ông trùm" này tại một căn biệt thự sang trọng khu Phú Mỹ Hưng (phường Tân Phong, quận 7, TP HCM). Mỗi khi Long xuất hiện thường ăn mặc bảnh bao, chỉnh chu và thường xuyên di chuyển bằng những chiếc ô tô hạng sang có giá trị cực cao như Range Rover.

Tang vật Công an thu giữ. (Nguồn ảnh: SGGP).

Nhiều "đàn em" giúp sức cho "ông trùm" đường dây đánh bạc 10.000 tỷ

Trongđường dây đánh bạc 10.000 tỷ đồng này có nhiều đối tượng khác giúp sức cho Long, gồm: Nguyễn Quang Hải (39 tuổi), Nguyễn Viết Định (54 tuổi), Đinh Trần Hải Nam (39 tuổi), cùng trú tại quận Tân Bình; Nguyễn Tuấn Cường (32 tuổi), Nguyễn Đức Trí (44 tuổi), Lê Thanh Dũng (44 tuổi), Nguyễn Bảo Minh (46 tuổi), cùng trú quận 10; Vũ Quang Tuyến (46 tuổi, trú quận Tân Phú); Lê Phước Hùng (trú quận Bình Thạnh).

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, các đối tượng tham gia đặt cược cá độ bóng đá với số tiền giao dịch khoảng từ 8.000 - 10.000 tỷ đồng.

Khánh Hoài (T/H)

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/ban-doc-dieu-tra/ong-trum-duong-day-danh-bac-10000-ty-so-huu-nhung-cong-ty-nao-1288413.html