Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Ông trùm' năng lượng Pháp đầu tư vào Việt Nam

Một tập đoàn năng lượng tái tạo hàng đầu trên thế giới chính thức tham gia đầu tư vào Việt Nam.

Tập đoàn EDF Renewables (Pháp) vừa công bố quyết định đầu tư vào SkyX Energy, công ty thành viên của Tập đoàn VinaCapital và là đơn vị chủ quản của nhà phát triển điện mặt trời áp mái SkyX Solar.

Ông Yalim Ozilhan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của EDF Renewables, cho biết năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam. Với thế mạnh về giải pháp điện mặt trời áp mái trên toàn cầu, EDF rất quan tâm và mong muốn đầu tư mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại thị trường này.

Theo số liệu của theo Bloomberg NEF, chỉ trong vài năm gần đây, từ khi gần như là con số 0, Việt Nam đã phát triển và trở thành thị trường hàng đầu Đông Nam Á về điện mặt trời với tổng công suất tích lũy vào cuối năm 2020 đạt 9,3 gigawatt.

Ông Samresh Kumar, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập viên của SkyX Solar, cho biết SkyX Solar có khoảng 100MWp điện mặt trời áp mái đang phát triển và vận hành.

Với sự đồng hành của đối tác chiến lược EDF Renewables, trong vòng 2-3 năm tới, SkyX Solar dự kiến đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200 MWp điện mặt trời áp mái phục vụ khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam.

PHƯƠNG MINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/kinh-te/ong-trum-nang-luong-phap-dau-tu-vao-viet-nam-1021666.html